Hướng dẫn chơi Yasuo mùa 11 | Cách lên đồ, bảng ngọc Yasuo

Yasuo – Kẻ bất dung thứ là vị tướng được yêu thích nhất LMHT và cực kỳ hot tại máy chủ Việt Nam với tỉ lệ chọn kỉ lục. Để sử dụng Yasuo trong Rank hay các giải đấu hiệu quả không phải chuyện đơn giản. Cùng chuyên mục Esports Thông tin Yasuo mùa 11 nhé.

Thông tin Yasuo mùa 11 | Cách lên đồ, bảng ngọc Yasuo

Điểm mạnh và điểm yếu Yasuo

Điểm mạnh

Với độ cơ động cao cùng với khả năng biến ảo khôn lường, Yasuo mạnh mẽ với bộ kỹ năng mang tính “bá đạo” như:

Tốc độ hồi chiêu cơ bản cao. Skill Q sẽ hồi 3s và khi đạt đủ lượng tốc độ đánh sẽ giảm thời gian hồi chiêu

E hồi liên tục để lướt vào các mục tiêu tạo nên những pha “múa máy” đi vào lòng đất.

Kỹ năng W (Tường gió) cho phép Yasuo chặn hết các kỹ năng đạn đạo, chỉ có một số chiêu thức có thể xuyên qua tường gió như thuỷ lôi tầm nhiệt R của Nautilus, lưỡng giới đồng quy W từ Ekko, cầu vồng tối thượng R từ Lux,… điều này tạo nên tính đột biến trong giao tranh tổng cũng như các pha solo Q.

Nội tại của Yasuo mạnh mẽ không kém cạnh với lượng chí mạng sẽ được tăng gấp đôi khi lên trang bị. Điều này có nghĩa Yasuo chỉ cần lên 2 món chí mạng là Vô cực kiếm và Dao điện/Ma vũ song kiếm là hắn đã có ngay 100% tỉ lệ chí mạng.

Chiêu cuối Trăn trối (R) mang tính chất wombo combo cao. Chỉ cần team của bạn có Malphite với cú húc 5, bạn đã có thể chém hết kẻ địch trên không trung rồi!

Điểm yếu

Yasuo mạnh mẽ là thế nhưng vẫn yêu cầu kỹ năng cá nhân cao. Giai đoạn đầu bạn bị đối phương dẫn trước quá nhiều rất khó có khả năng bật lại.

Chiêu E mang đến cho Yasuo độ cơ động cao nhưng có 2 nhược điểm chí mạng như phải cần 1 số lượng lính địch để lướt mượt mà và sử dụng cho hợp lý để kiềm hãm tốc độ lên “bàn thờ” của vị tướng này

Hiểu rõ sức mạnh của mình để không làm những pha đi vào mắt người chơi.

Bảng ngọc Yasuo

Bảng ngọc Yasuo Chuẩn Xác

Bảng ngọc Yasuo Chuẩn Xác

Ngọc chính: Chuẩn xác

Chinh phục: Yasuo là vị tướng rất thích hợp với điểm mấu chốt Chinh Phục. Khả năng của điểm ngọc này cho phép Yasuo – vốn đã đánh thường rất mạnh mẽ – có thể cộng dồn điểm nội tại lên rất nhanh, trung bình 5 đòn đánh sẽ kích hoạt hồi máu dựa trên sát thương gây ra, điều này làm cho khả năng khô máu của vị kiếm khách này mạnh mẽ hơn.

Đắc thắng: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.

Huyền thoại: Tốc độ đánh tham gia hạ gục cho phép Yasuo nhận vĩnh viễn tốc độ đánh cộng thêm.

Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương với kẻ địch thấp máu.

Ngọc phụ Áp đảo

Vị máu: Hồi máu mỗi khi bạn gây sát thương tướng địch.

Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục cho bạn vĩnh viễn khả năng hồi máu theo sát thương kỹ năng gây ra.

Phép bổ trợ Yasuo

Tốc Biến và Thiêu Đốt sẽ là điểm ưu tiên cho Yasuo đường giữa. Tại đây Yasuo có thể thoả thích trao đổi chiêu thức và lướt như một người nghệ sĩ.

Nếu bạn tự tin vào kỹ năng của mình khi đi đường trên, có thể thay thế Thiêu Đốt bằng Dịch Chuyển để tăng khả năng giúp đỡ đồng đội hoặc bạn có thể dùng Trừng Phạt để đi Rừng nữa nhé.

Thứ tự nâng skill Yasuo

Yasuo sẽ tập trung tăng tối đa Skill Q Bão kiếm đầu tiên để tối đa lượng sát thương khi đi đường.

Kỹ năng ưu tiên thứ 2 sẽ là Quét kiếm E và Tường gió W sẽ nâng tối đa sau cùng.

Thứ tự nâng skill Yasuo sẽ là: Q > E > W > R

Cách lên đồ Yasuo

Bộ trang bị

Thứ tự lên trang bị từ trên xuống bao gồm:

Cuồng đao Guinsoo: Trang bị này bổng dưng lại rất phù hợp với Yasuo mùa 11. Với khả năng cộng sát thương với 20% chí mạng, cộng với nội tại Yasuo gấp đôi tỷ lệ chí mạng sẽ giúp hắn trở thành Đấng!

Giày Cuồng Nộ: Gia tăng một ít tốc độ chạy và tốc độ đánh đầu game.

Nỏ Tử Thủ (Trang bị Thần Thoại): Với bảo hộ Ma Pháp, Yasuo sẽ có lớp giáp bảo hộ khi còn dưới 20% máu và cho hiệu ứng hút máu mạnh mẽ.

Huyết Kiếm: Với hiệu ứng mới của Huyết Kiếm cho 20% chí mạng, Yasuo sẽ mạnh mẽ hơn vào đầu và giữa trận đấu khi hoàn thành trang bị sớm.

Vũ Điệu Tử Thần: Là trang bị cần thiết để Yasuo có thể thoải ra vào giao tranh và khả năng hồi phục cực tốt.

Giáp Thiên Thần: Sau khi chết, Yasuo sẽ hồi sinh với 50% máu.

Cách chơi Yasuo

Combo trao đổi chiêu thức Yasuo hiệu quả

Đánh thường (AA) > Bão thép (Q) > Đánh thường (AA) > Bão thép (Q) > Đánh thường (AA) > Quét kiếm (E) > Bão Thép (Q) để hất tung kẻ địch lên > Trăn trối (R)

Đánh thường (AA) > Bão thép (Q) > Đánh thường (AA) > Bão thép (Q) > Đánh thường (AA) > Bão thép (Q) + Flash > Trăn trối (R)

Mẹo chơi Yasuo

Bạn có thể sử dụng Q để đâm vào bãi Chim biến dị trong quá trình đi đường giữa để tích nội tại Q, sau đó có thế hất tung khi cần.

Kỹ năng E Q có rất nhiều biến thể để người chơi có thể biến ảo với tốc biến. Để tạo thành combo đẹp mắt, thứ tự Combo sẽ như sau:

Luôn tích Gió (Q) trong người để có thể khống chế kẻ địch mọi lúc

Lướt qua đàn lính với E của bạn trong khi luôn để lại ít nhất 1 lính không bị ảnh hưởng để bạn có thể thoát ra sau khi giao tranh.

Hy vọng qua bài viết đã hướng dẫn bạn cách chơi Yasuo mùa 11 hiệu quả nhất và làm hành trang để leo rank nhanh nhất. Đừng quên xem thêm Cách chơi Yasuo mùa 11 nhé.