Cách chơi Gwen mùa 11 | Phong cách thi đấu Gwen mùa 11

Gwen – Búp Bê Ước Nguyện là vị tướng pháp sư đấu sĩ mới nhất cập bến với tựa game LMHT trong phiên bản 11.8 sắp tới. Cùng chuyên mục Esports Cách chơi Gwen mùa 11 nhé.

Cách chơi Gwen mùa 11 | Phong cách thi đấu Gwen mùa 11

Điểm mạnh và điểm yếu của Gwen

Điểm mạnh

Là một vị tướng đường trên mới theo hướng đấu sĩ pháp sư, Gwen sẽ là một con bài rất khó để khắc chế khi đi đường và nắm bắt lối chơi của vị tướng này.

Bộ chiêu thức tầm xa và sử dụng trên diện rộng, Gwen sẽ rất mạnh trong các pha giao tranh tổng.

Là một vị tướng có khả năng solo 1vs1 hay các pha giao tranh tổng cực kỳ tốt khi sở hữu nhiều kỹ năng gây sát thương, có kỹ năng cơ động và khả năng phòng thủ, đó là điểm mạnh nhất của Gwen có thể outplay đối phương.

Điểm yếu

Vì là tướng mới của LMHT nên để hiểu được lối chơi của Gwen sẽ mất khá nhiều thời gian để thuần thục được vị tướng này. Và với bộ chiêu thức khá mới lạ, sẽ rất khó để có thể làm quen và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất ở thời gian ngắn.

Là vị tướng phụ thuộc rất nhiều vào trang bị để có thể trở thành 1 carry thật sự.

Sở hữu sải tay ngắn nên khi đi đường Gwen sẽ gặp rất nhiều bất lợi nếu đối thủ là các vị tướng có tầm đánh xa hay nhiều chiêu thức cấu rỉa khó chịu.

Bảng kỹ năng của Gwen

Bảng kỹ năng của Gwen

Bảng kỹ năng của Gwen

Thứ tự nâng kỹ năng của Gwen

Khởi đầu sẽ nâng chiêu Q ở đầu trận để có thể trao đổi chiêu thức cũng như đẩy lính. Chiêu E và W lần lượt ở 2 cấp độ tiếp theo để có thể giao tranh sớm ở đầu trận hay di chuyển hỗ trợ đồng đội.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng tối đa chiêu thức sẽ là Chiêu Q > Chiêu E > Chiêu W

Bảng kỹ năng

Nội tại – Ngàn Nhát Cắt

Đòn đánh cơ bản của Gwen gây thêm sát thương phép dựa trên phần trăm máu tối đa của kẻ địch. Đòn đánh cơ bản lên tướng sẽ hồi lại một lượng sát thương gây ra.

Chiêu Q – Xoẹt Xoẹt!

Gwen nhấp kéo từ hai đến sáu lần, gây sát thương vật lý theo hình nón. Ở mức tối thiểu, Gwen sẽ nhấp kéo hai lần, cộng thêm một lần với mỗi đòn đánh cơ bản mà Gwen đã thực hiện lên đối thủ (tối đa 4 lần cộng thêm, 6 lần tổng). Kẻ địch ở giữa nhát cắt nhận sát thương chuẩn, cùng với sát thương phép cộng thêm từ nội tại Ngàn Nhát Cắt.

Chiêu W – Sương Lam Bất Bại

Gwen triệu hồi Màn Sương Lam bao bọc bản thân trong 5 giây, nhận thêm giáp và kháng phép khi ở bên trong. Kẻ địch bên ngoài màn sương sẽ không thể chỉ định Gwen hoặc tấn công cô bằng kỹ năng. Màn sương sẽ đi theo Gwen lần đầu tiên cô rời khỏi nó, nhưng sẽ biến mất ở lần sau.

Chiêu E – Xén Xén

Gwen lướt đi một đoạn ngắn và cường hóa đòn đánh, tăng tầm, tốc độ đánh, và sát thương phép trên mỗi đòn trong 4 giây. Tấn công một kẻ địch trong thời gian này hồi lại 50% hồi chiêu của kỹ năng này.

Chiêu R – Xe Chỉ Luồn Kim

Gwen có thể sử dụng Xe Chi Luồn Kim tối đa đến 3 lần, nhưng cần phải phóng trúng một kẻ địch trong vòng 8 giây để mở khóa lần sử dụng tiếp theo. Mỗi lần tung chiêu Gwen sẽ phóng kim khâu theo một đường thẳng, làm chậm kẻ địch và áp dụng sát thương phép của Ngàn Nhát Cắt. Lần sử dụng đầu tiên sẽ bắn ra một kim khâu, lần thứ hai sẽ bắn ra ba kim, và lần cuối cùng sẽ bắn ra năm kim, tổng cộng là 9 kim khâu và 9 lần áp dụng sát thương Ngàn Nhát Cắt.

Cách chơi Gwen

Giai đoạn đầu trận

Vì là một vị tướng mới nên lối chơi của Gwen cũng sẽ khá mới là và các player phải tập dần làm quen với nó. Là một vị tướng pháp sư đấu sĩ nên khi đi đường Gwen sẽ phải rất chú ý và cẩn thận khi Trade Hit. Nếu đối phương cũng là một tay ngắn, bạn có thể thoải mái farm hay Trade Hit đối phương để tích tụ sức mạnh cũng như trao đổi chiêu thức một cách sòng phẳng với chúng. Còn nếu bạn gặp một vị tướng có sải tay dài hoặc thiên hướng cẩu rỉa như Jayce, thì hãy nhẫn nhịn và tránh khỏi các tình huống cấu rỉa của đối phương, chờ đợi Rừng hay Mid hỗ trợ hoặc một pha lỗi của đối phương và lao lên all in.

Với bộ chiêu thức cơ động, và lượng sát thương cao cùng khả năng phòng thủ, Gwen rất lợi hại trong các pha solo 1vs1. Hãy chủ động trao đổi và lao lên rủ đối phương khi đã có chiêu cuối và các công cụ khác như Tốc Biến. Hãy nên nhớ rằng luôn luôn phải cắm mắt kiểm soát tầm nhìn cẩn thận và tránh khỏi các pha gank của đối phương vì nếu bạn thọt sớm ở đầu trận, Gwen sẽ rất khó có thể bật lại ở giai đoạn về sau.

Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Là một vị tướng đấu sĩ nhưng tốc độ đẩy đường của Gwen khá là nhanh, hãy tranh thủ đẩy các đợt lính thật nhanh và di chuyển hỗ trợ đồng đội ăn các mục tiêu lớn như rồng, sứ giả hay baron trong giai đoạn này. Khi đã có 1 đến 2 trang bị chấn phái, Gwen sẽ rất mạnh trong các pha solo và đẩy đường lẻ. Nếu team bạn thọt, hãy chủ động di chuyển đẩy lẻ và tạo khoảng trống cho các đường còn lại có thể farm lính và tích tụ sức mạnh. Tele hỗ trợ đồng đội mỗi khi cần thiết và khi các pha giao tranh lớn mở ra.

Gwen rất mạnh trong các pha giao tranh dài hơi và phù hợp với 4-1 hoặc 1-3-1. Cuối trận, khi đã có đầy đủ trang bị Gwen có thể cân 1 đến 2 thành viên ở lane, hãy tự tin và đẩy lẻ thật mạnh ở một cánh tạo khoảng trống cho đồng đội ăn mục tiêu lớn và đẩy trụ ở các đường còn lại. Hãy lựa chọn vị trí cũng như thời điểm tham gia vào giao tranh hợp lý, và gây đủ lượng sát thương cần thiết và đảm bảo được đồng đội có thể follow mình mỗi khi lao vào giao tránh. Hạn chế tránh việc lao vào một mình và chết dưới sát thương và lượng khống chế của đối thủ mà chưa gây ra sát thương nào.

Cách khắc chế Gwen

Lựa chọn những vị tướng có sải tay dài hoặc các chiêu thức cấu rỉa để có thể đè đường Gwen và không cho cô ta farm lính.

Các trang bị có nhiều kháng phép và máu sẽ là các công cụ để chống lại Gwen khá hiệu quả.

Tổ chức các pha gank sớm cũng như băng trụ để giảm thiểu tối đa sức mạnh của Gwen.

Khi Gwen sử dụng W, hãy đợi Gwen hết thời gian hiệu lực hoặc tiếp cận gần cô ta để có thể gây sát thương

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Gwen – Búp Bê Ước Nguyện qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên xem thêm Thông tin Gwen mùa 11 nhé.