PSG là gì? Ý nghĩa biểu tượng của đội bóng như thế nào

PSG là gì? Ý nghĩa biểu tượng của đội bóng PSG như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Tìm hiểu PSG là gì cho những ai đang thắc mắc

PSG là gì? Ý nghĩa biểu tượng của đội bóng như thế nào

PSG chính là chữ viết tắt của cụm từ Paris Saint-Germain, đây là tên của một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở chính được đặt tại thành phố Paris – thủ đô của nước Pháp.

Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Paris Saint-Germain hiện tại đang thi đấu ở giải đấu Ligue 1 của nước Pháp. Được thành lập vào năm 1970, tiền thân của đội bóng PSG là CLB đa thể thao có tên là Stade Saint-Germain.

Stade Saint-Germain từng giành được 9 chức vô địch và 8 lần giữ ngôi vị á quân ở giải đấu bóng đá cao nhất của nước Pháp.

PSG từng 13 lần bước lên ngôi vô địch cúp bóng đá Pháp, 9 lần nhận siêu cúp nước Pháp và 9 lần nhận được chiếc cúp Liên đoàn bóng đá Pháp.

Trên đấu trường khu vực Châu Âu, vào mùa giải năm 1996, đội bóng Stade Saint-Germain cũng đã từng đặt được danh hiệu cao nhất của UEFA Cup Winners”.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn ty le keo bóng đá mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Tìm hiểu về Logo của CLB PSG là gì

PSG là gì? Ý nghĩa biểu tượng của đội bóng như thế nào

Biểu tượng của đội bóng Paris Saint-Germain hiện nay là một hình tròn màu lam với vòng bên ngoài cùng ghi tên câu lạc bộ và năm thành lập đội bóng 1970. Bên trong là hình ảnh tòa tháp Eiffel cách điệu màu đỏ và phía dưới là một chiếc nôi hoàng gia, biểu tượng đặc trưng của thị trấn Saint-Germain-en-Laye. Hai màu sắc này cũng có thể thấy cả trên cờ của thành phố Paris cũng như trên lá quốc kỳ của nước Pháp. Trong lịch sử, biểu trưng của đội bóng cũng đã nhiều lần thay đổi.

Sau vụ sáp nhập giữa hai thành phố Stade Saint-Germain và Paris FC, hình tượng tòa tháp Eiffel đã không còn được chọn. Thay vào đó là hình ảnh con thuyền đang vượt sóng, biểu tượng trên huy hiệu của thành phố Paris nước Pháp. Khi hai đội bóng chia rẽ, một logo mới cho đội bóng Paris Saint-Germain được thiết kế với tòa tháp Eiffel, biểu tượng của Paris, và chiếc nôi hoàng gia, biểu tượng đặc trưng của thị trấn Saint-Germain-en-Laye, nơi vua vị Louis XIV đã chào đời.

Từ năm 1982, biểu tượng của đội bóng đã có một chút thay đổi. Bên dưới biểu tượng cũ, có hình thức đơn giản hơn, hình ảnh sân vận động của Công viên các hoàng tử được thêm vào logo. Trong thời gian thành phố Paris tranh đua cai tổ chức Thế vận hội Mùa hè 1992, từ 1986 tới 1987, một chiếc logo ủng hộ chiến dịch vận động cũng xuất hiện trên chiếc áo thi đấu của đội bóng Paris Saint-Germain.

Năm 1992, khi hãng truyền hình Canal+ chính thức mua lại câu lạc bộ, một biểu tượng mới đã được đưa ra với ý định đem lại cho đội bóng Paris Saint-Germain một hình ảnh hiện đại hơn xưa. Vẫn trung thành với hai màu xanh đỏ, nhưng tòa tháp Eiffel bị loại bỏ. Biểu tượng này khi công bố đã không được các cổ động viên hưởng ứng, chỉ xuất hiện đơn lẻ trên áo thi đấu của câu lạc bộ một mùa giải duy nhất là 1994 – 1995, và thường chỉ dùng trên các giấy tờ hành chính của đội bóng. Từ năm 1996, biểu tượng của câu lạc bộ Paris Saint-Germain lại quay về với hình ảnh truyền thống ban đầu.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc PSG là gì và logo đội bóng PSG được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả dữ liệu kết quả bóng đá mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay hấp dẫn.

>>> Bài viết liên quan: Fan Liverpool gọi là gì?