Fan Liverpool gọi là gì? Một số điều thú vị về CLB Liverpool

Fan Liverpool gọi là gì? Một số điều thú vị về câu lạc bộ Liverpool? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Giải đáp chi tiết fan Liverpool gọi là gì?

Fan Liverpool gọi là gì? Một số điều thú vị về CLB Liverpool

Câu lạc bộ Liverpool có biệt danh là The Kop thì người hâm mộ của đội bóng này lại gọi là Kopites. Các bạn có biết rằng một Kopite chân chính thường dành đến 30 phút, thậm chí nhiều hơn thế để nghĩ về đội bóng Liverpool mỗi ngày.

Không giống như những fan hâm mộ “nửa mùa”, ủng hộ chỉ khi thắng cuộc và quay lưng khi đội bóng nhận kết quả thất bại. Kopites luôn đồng hành cùng với câu lạc bộ qua những khoảng thời gian khó khăn nhất. Họ sẽ đem từng cầu thủ ra để “mổ xẻ” về điểm mạnh cũng như điểm yếu và thậm chí là những điều câu lạc bộ nên làm để cải thiện thành tích của mình.

Ngoài Kopites, fan Liverpool còn được gọi với cái tên khác là Liverpudlian. Cái tên này đã có từ rất lâu, sử dụng để ám chỉ những “người con” thuộc thành phố cảng Liverpool. Tuy nhiên, thành phố cảng Liverpool không chỉ có mỗi CLB Liverpool mà còn có cả CLB Everton. Do đó, cái tên Liverpudlian đã được thay thế bằng cái tên Kopites để tạo nét đặc trưng riêng cho câu lạc bộ.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Một số điều thú vị về đội bóng The Kop

Đối với bất kỳ câu lạc bộ nào cũng vậy, thời kỳ thành lập chắc chắn là những ngày tháng khó khăn nhất đối với họ. Và Liverpool chắc chắn cũng không phải ngoại lệ, họ cũng gặp phải những khó khăn ở những năm đầu khi thành lập. Tuy nhiên, sau đó họ đã ngày càng phát triển và đội bóng trở nên mạnh mẽ hơn. Và cũng từ khoảng thời gian đó mà đội bóng “The Kop” ngày càng được người hâm mộ gọi với cái tên này hơn. Nó thể hiện sự phát triển của đội bóng như chính cái tên gọi của nó.

Những năm 60 của các thế kỷ trước là cột mốc đánh dấu sự mạnh mẽ của Liverpool. Đây cũng được xem là thời kỳ hoàng kim của câu lạc bộ khi họ đã trở thành đội bóng đứng đầu nước Anh lúc bấy giờ. Không chỉ thế, danh tiếng của “The kop” còn trở nên lớn mạnh hàng đầu trên đấu trường khu vực châu Âu.

Fan Liverpool gọi là gì? Một số điều thú vị về CLB Liverpool

Bởi vì màu áo thi đấu mà ban đầu người hâm mộ gọi Liverpool với biệt danh là “Quỷ đỏ”. Tuy nhiên, khi nhắc đến cái tên này thì chắc chắn người hâm mộ sẽ nghĩ ngay đến đội bóng Manchester United. Ngoài ra, còn có một biệt danh khác nhau như The red nhưng “The kop” vẫn luôn là biệt danh nổi tiếng nhất của đội bóng này.

The Kop phổ biến hơn cả các biệt danh khác có lẽ là do Kop cũng là 1 tên gọi khác của sân vận động Anfield. Đây là sân nhà của câu lạc bộ Liverpool và nó cũng là 1 trong những sân vận động lớn của xứ sở sương mù thu hút hàng nghìn cổ động viên đến cổ vũ cho các đội bóng đến thi đấu.

Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu rõ fan Liverpool gọi là gì và những điều thú vị về biệt danh The Kop rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Mời bạn xem thêm tỷ số trực tuyến nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

>>> Bài viết liên quan: Fan Juventus gọi là gì?