HLV Wenger tin Sanchez suất sắc như Suarez

Wenger mới đây trên tờ Sky Sport đã giãi bày tâm sự, mong muốn Đt Anh sẽ ngày càng mạnh hơn. Ông tự tin ví Sanchez có ti le ca cuoc suất sắc như Suarez. Có lẽ sau những phát ngôn này, người ta sẽ mong chờ màn thể hiện của đt Anh nói chung và Sanchez nói riêng.

Theo trang bong da so, trong ngày kỷ niệm 20 năm cầm quân ở nước Anh của mình, Arsene Wenger có dịp ngồi lại với học trò cưng thuở nào Thierry Henry, giờ là BLV của Sky Sport, và “Giáo sư” đã chia sẻ vì sao ông chọn đưa Sanchez lên lĩnh xướng hàng công của mình.

Arsene Wenger tiết lộ rằng Alexis Sanchez rất giống với Luis Suarez của Barcelona , vì vậy ông đã quyết định đẩy anh lên vị trí đá cắm. Và trận thắng thứ 5 liên tiếp của Arsenal đã cho thấy sự đúng đắn của Wenger giống như cái cách ông biến Henry trở thành một sát thủ cho mình trước kia.

1475460389-38c08b0f00000578-3818569-image-a-46_1475434684091

“Đầu tiên tôi có những thách thức lớn ở phía trước, cả Danny Welbeck và Olivier Giroud đều có thể đá ở vị trí này. Nhưng sau mùa giải vừa qua, tôi quyết định thử dùng Sanchez bởi cậu ấy có những nét tương đồng với Suarez”, Wenger chia sẻ.

“Còn nhớ rằng ban đầu rất nhiều người hoài nghi về quyết định này. Trước đó cũng có đôi lần tôi thử dùng anh ấy như thế nhưng không thành công lắm. Lần này điều đó cũng khởi đầu không quá ổn và tôi cũng đã có một chút hoài nghi. Nhưng rồi mỗi trận đấu trôi qua, cậu ấy đã cho thấy mình vẫn còn có thể tốt hơn ở vị trí mới và ngày càng đáng sợ.”

“Giáo sư” cũng đang rất tự tin với đội hình hiện có của mình và cho biết họ hoàn toàn đủ sức tranh đấu cho chức vô địch Premier League.

“Chúng tôi đã có được một đội hình không còn những đứa trẻ nữa mà đều là những cầu thủ rất kinh nghiệm. Giờ thì đó chỉ còn là vấn đề về sự kiên định, đồng nghĩa với những màn trình diễn tốt cứ mỗi 3 ngày hiện tại.”

“Đội bóng giờ đã là một khối đồng đều và chắc chắn, họ có tinh thần đồng đội tốt. Mọi đội bóng đều sẽ gây thất vọng một lúc nào đó trong mùa giải, nhưng nhà vô địch sẽ giải quyết được những vấn đề đó.”

“Chúng tôi phải cho thấy được những gì mình có thể làm và không được quên rằng cuộc chơi khó khăn như thế nào ở một đẳng cấp cao. Có rất nhiều ứng cử viên hiện tại đua tranh cho ngôi vô địch.”

Thierry Henry, huyền thoại một thời của “Pháo thủ” không quên đặt câu hỏi quan trọng cho thầy cũ của mình: “Giáo sư, tôi muốn hỏi, ông ổn chứ? 20 năm, đâu là bí quyết?”

“Bí quyết là niềm đam mê của tôi cho công việc, tôi nghĩ rằng mình là một người lạc quan và tôi có sức đề kháng tốt với áp lực”, “Giáo sư” trả lời. “Mọi người đánh giá thấp điều này. Tôi thì hơi mơ mộng một chút. Tôi muốn mỗi trận đấu đều hoàn hảo.”

Và Henry kết thúc cuộc trò chuyện bằng một thỉnh cầu với tư cách là một fan của “Pháo thủ: “Cảm ơn ông rất nhiều và mọi điều tốt đẹp nhất cho danh hiệu vô địch, làm ơn!”

Wenger cười rất tươi: “Chúng tôi sẽ nỗ lực, chúng tôi sẽ tiến từng bước một.”

Nguồn: 24h

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."