HLV Conte nói ông cần thời gian để giải quyết mọi vấn đề của Chelsea

Chelsea đang trên đà suy sút khiến các Fan không khỏ thất vọng. ket qua truc tuyen của họ không được cao. Riêng Conte và các cầu thủ lại tỏ ra vô cùng lo lắng và sốt sắng. Conte chỉ mong có đũa thần để khôi phục lại phong độ mà họ đã từng có, Conte cần có thời gian để nhìn lại những gì Chelsea đã trải qua.

Chủ tịch Abramovich được cho là đã rất không hài lòng về bộ mặt của Chelsea ở mùa này, đặc biệt là sau 3 trận liên tiếp không thắng tại Premier League (1 hòa, 2 thua). Một loạt các cuộc họp với HLV Conte và ban huấn luyện “The Blues” đã được tỷ phú người Nga tổ chức.

Trong tuần này, báo chí Anh ghi nhận Abramovich có mặt tới 3 lần để xem Chelsea tập luyện đồng thời gặp gỡ HLV Conte ở căng tin của trung tâm Cobham để nói chuyện về tình hình của đội bóng. Một dấu hiệu bất an bởi Abramovich vốn rất dễ thay lòng đổi dạ khi ông từng thay đổi 11 HLV trong 13 năm làm chủ tịch Chelsea.

Nhưng trước khi kí hợp đồng dẫn dắt Chelsea, HLV Conte có vẻ biết rõ điều này. Thế nên ông khá bình thản trước áp lực. Nhà cầm quân người Italia nói thẳng rằng các vấn đề của Chelsea có thể không được giải quyết một cách nhanh chóng ở mùa này và mọi người phải kiên nhẫn.

“Đó không phải là một bất ngờ”, Conte trả lời khi được hỏi liệu ông có lường trước được việc Chelsea phải trải qua khó khăn sau khi được bổ nhiệm hồi tháng Bảy. “Theo lẽ thường, khi một đội bóng thay đổi HLV thì có nghĩa họ có vấn đề. Họ mời bạn đến giải quyết và bạn phải sẵn sàng đối mặt với tình trạng này”.

1475277318-chelsea1

Đôi khi bạn sẽ hạnh phúc vì giải quyết được tình hình nhanh chóng. Nhưng đôi khi bạn cần có thời gian để xử lý mọi việc. Mấu chốt là bạn phải biết có bao nhiêu vấn đề nan giải khi tới nắm một đội bóng mới. Sự nghiệp của tôi chưa bao giờ dễ dàng”.

Theo trang bong da so, HLV Conte nhấn mạnh thêm: “Tôi dĩ nhiên rất mong muốn sớm cải thiện vấn đề cho Chelsea. Từ kinh nghiệm bản thân, là một cầu thủ lẫn HLV, tôi tự nhủ phải kiên nhẫn tiếp tục làm việc, tìm đúng cách giải quyết. Chúng ta phải làm việc. Chelsea bây giờ có nhiều cầu thủ tài năng hơn Juventus trước đây tôi dẫn dắt.

Nhưng tất cả phải có lộ trình. Bạn không phải là ảo thuật gia để thay đổi mọi thứ theo ý mình lập tức. Tôi không có cây đũa thần để làm việc này. Tôi chỉ có sự tự tin về phương pháp của mình”.

Chelsea khởi đầu tốt đẹp nhưng càng đá càng lộ nhiều điểm yếu, đặc biệt là hàng thủ chệch choạc. Ở vòng 6 Premier league, họ bị Arsenal chọc thủng lưới 3 bàn chỉ trong vòng 40 phút. Cuối tuần này, họ sẽ gặp Hull City và sau đó nghỉ hơn 10 ngày nhường chỗ cho đợt thi đấu quốc tế, một cơ hội để thầy trò Conte giải quyết mọi thứ ổn thỏa.

Nguồn: 24h

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."