Thẻ xanh bóng đá đầu tiên xuất hiện

Trong bóng đá việc sử dụng các thẻ vàng thẻ đỏ để phạt những hành động chơi xấu của cầu thủ, tuy nhiên nếu họ chơi đẹp, có những hành động đẹp trong bóng đá thì sao. Mới đấy 1/2016 Liên đoàn bóng đá Italy thông báo các trọng tài sẽ sử dụng thẻ xanh lần đầu tiên ở Serie B để giành cho những cầu thủ chơi bóng fair-play. ket qua bong da hôm nay như thế nào xem tất cả đều được cập nhật trực tuyến hôm nay trên trang the thao 24h videobongda.com.vn

Sau khi được chính thức áp dụng vào đầu năm nay, bóng đá thế giới cuối cùng cũng đã ghi nhận trường hợp cầu thủ nhận thẻ xanh đầu tiên tại Serie B.

090815soccerthebuzzergreencard720

Nếu thẻ vàng hay thẻ đỏ là để phạt, thì thẻ xanh lại là phần thưởng cho các cầu thủ chơi fair-play.

Trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ Virtus Entella and Vicenza mới đây ở Serie B, trọng tài chính Marco Mainardi đã quyết định tặng cho tiền đạo Galano của Vicenza 1 chiếc “thẻ xanh”. Đây là chiếc thẻ xanh đầu tiên trong lịch sử bóng đá thế giới.

Phút 53 của trận đấu, khi Vicenza được hưởng một quả phạt góc, tiền đạo Galano đã tiến đến trọng tài chính và thanh minh không có cầu thủ nào của Virtus Entella chạm vào bóng trước đó.

Trọng tài Marco Mainardi khi nghe lời giải thích của Galano đã nhận ra sai lầm và để cầu thủ Virtus Entella phát bóng lên. Trọng tài này sau đó quyết định tặng Galano một chiếc thẻ xanh. Tuy nhiên, trong bản thống kê cuối trận, ban tổ chức giải chưa ghi nhận thẻ xanh.

Ý tưởng áp dụng thẻ xanh được ban tổ chức Serie B và hiệp hội trọng tài Italy đề xuất nhằm tạo ra một cuộc “cách mạng” về cách ứng xử cao đẹp trên sân cỏ. Nếu cầu thủ nào nhận được nhiều thẻ xanh nhất vào cuối mùa, họ sẽ được trao tặng một phần thưởng đặc biệt.

Trong quá khứ, từng có một số hành động đẹp nổi tiếng như của Paolo Di Canio hay Robbie Fowler. Năm 1997, tiền đạo Robbie Fowler của Liverpool chủ động tiến đến thanh minh với trọng tài sau khi Liverpool được hưởng phạt đền rằng thủ thành David Seaman của Arsenal chưa hề phạm lỗi với anh.

Không thuyết phục được trọng tài, Fowler chủ động sút nhẹ vào khung thành nhưng đồng đội của anh tại Liverpool vẫn ghi được bàn sau đó.

Ba năm sau vào năm 2000, tiền đạo Di Canio của West Ham từng nhảy lên tóm bóng bằng tay thay vì sút vào lưới trống khi thủ thành Paul Gerrard của Everton đang nằm sân (chấn thương).

Zing News