Messi – tham bát mà bỏ cả mâm

Trải qua một năm đầy rẫy những sóng gió và những thất bại, Messi dường như khá mệt mỏi, hiện tại thì anh đang đi du lịch để thư giãn và giải tỏa những căng thẳng. Có lẽ, sau những sự cố này, anh ấy nên ngồi lại và suy nghĩ về những gì đã xảy đến, Messi nên rút ra một bài học kinh nghiệm. Trốn thuế là hành động khó có thể chấp nhận, so với con số mà Messi thu lại là quá ít, vậy anh ấy nên suy nghĩ về một con người có trách nhiệm trong tương lai hơn là thói ăn gian vặt vãnh như vậy.

Lionel Messi có một mùa hè 2016 đầy sự kiện không mấy hay ho. Anh thất bại ở chung kết Copa America 2016 cùng ĐT Argentina và trong giây phút thua trận, anh tuyên bố từ giã ĐTQG. Ngoài sân cỏ, anh và cha mình là ông Jorge Messi phải đối mặt với tòa án xung quanh vụ án trốn thuế, và hai người đều phải nhận mức án tù treo 21 tháng.

lionel-messi

Messi không phải ngồi tù, nhưng phải đóng tiền phạt 2 triệu euro. Sức ép dư luận lên anh và gia đình là rất lớn trong thời gian qua, dẫn tới một số tin đồn rằng Messi đang không hài lòng với cuộc sống tại Barcelona và có thể rời CLB trong thời gian tới. Có tin cha của Messi đã gặp Roman Abramovich gần đây để nói chuyện về khả năng gia nhập Chelsea.

Tuy nhiên theo tờ Sport (TBN), mặc dù tỏ ra rất không vui sau quá trình kiện cáo, nhưng Messi không có điều gì bất mãn về Barcelona. Anh đang cùng gia đình đi nghỉ hè và sẽ tập trung với đội bóng như bình thường trước khi mùa giải bắt đầu.

Tờ bao bong da Sport cho biết Barcelona đã luôn luôn liên lạc với Messi để bảo đảm với anh rằng CLB có sự ủng hộ tuyệt đối dành cho cầu thủ người Argentina. Các quan chức CLB không ai chỉ trích Messi trong thời gian anh phải trình diện trước tòa án, và sau khi mức án 21 tháng tù được tuyên, CLB thậm chí tổ chức hẳn một chiến dịch trên mạng xã hội, kêu gọi mọi người bày tỏ sự ủng hộ cho Messi.