Real Madrid đang thiếu một nhạc trưởng đích thực

Kể từ năm 2012 trở lại đây, chẳng có đội bóng nào đầu tư cho hàng tiền vệ nhiều như Real Madrid. Dù vậy, Kền kền trắng vẫn đang rơi vào cuộc khủng hoảng không có một cầu thủ dẫn dắt lối chơi đúng như kỳ vọng của họ.

Real thiếu một nhạc trưởng đích thực
Dù đã bỏ ra số tiền lên đến 200 triệu euro để đưa về sân Santiago Bernabeu những cái tên như Isco, James Rodriguez, Luka Modric, Toni Kroos và Mateo Kovacic, song Kền kền trắng vẫn đang rơi vào cuộc khủng hoảng không có một cầu thủ dẫn dắt lối chơi đúng như kỳ vọng của họ. Và cũng chính vì đang thiếu một nhạc trưởng đích thực nên lối chơi của Real vẫn chưa thể nhuần nhuyễn được.
Không quá khó để nhận thấy rằng Real vẫn đang loay hoay trước bài toán đi tìm cầu thủ giữ vai trò nhạc trưởng. Isco, James và Kovacic đều không được tin tưởng. Những tiền vệ này cũng chưa cho thấy họ thực sự đáng được tin tưởng trong những lần được tạo cơ hội vào sân.
Cả 10 lần gần nhất được ra sân, Isco đều không trận nào đá đủ 90 phút. Isco chỉ đóng góp được 1 bàn và 3 đường kiến tạo thành bàn trong các trận này. James cũng chỉ có duy nhất 1 trận trong số 9 lần gần nhất được sử dụng đá đủ 90 phút (ghi 2 bàn, không kiến tạo).
Tuy Modric và Kroos là những tiền vệ được Zidane sử dụng nhiều nhưng cũng không đem lại sự khác biệt rõ nét nào. Modric khéo, có khả năng xử lý bóng ở phạm vi hẹp tốt nhưng hạn chế của tuyển thủ Croatia này là không có khả năng phát động tấn công nhanh.
Bên cạnh nhược điểm này, Modric cũng thường thua thiệt đối thủ mỗi khi phải tranh chấp bóng vì thể hình khá nhỏ con và “mỏng cơm” (chỉ cao 1m74). Trong khi đó, tuy Toni Kroos có khả năng sút xa tốt, từng chơi rất thành công trong vai trò tiền vệ tấn công ở Bayern Munich trước khi về Real, nhưng tuyển thủ Đức này lại không đạt đến đẳng cấp để chơi ở vị trí tiền vệ dẫn dắt lối chơi cho Real được.
Cũng chính vì Real không có một nhạc trưởng đích thực nên những pha tấn công của họ dễ dàng bị hàng tiền vệ Wolfsburg ngăn chặn. Rõ ràng, lúc này Real đang thiếu một nhạc trưởng đích thực.