MU không Alex Ferguson – Bóng ma nơi nhà hát

Những ngày này cách nay 7 năm, Sir Alex Ferguson chính thức nghỉ hưu, khiến MU chìm trong thời kỳ đen tối.

MU và 7 năm không Sir Alex

Cách đây 7 năm MU đã có lần thứ 20 giành chức vô địch Anh với 13 chiến thắng trong đó có kỷ nguyên Ngoại Hạng Anh năm 1992-93. Năm 2012-13 MU đã áp đảo với 11 điểm nhiều hơn á quân Man City. Bên cạnh đó, Quỷ đỏ sở hữu Vua phá lưới Robin van Persie – tác giả 26 bàn thắng từ khi lịch bóng đá diễn ra.

Và Sir Alex đã chính thức nghỉ hưu khi nhiều lần trì hoãn và vì sức khỏe không cho phép, khép lại 27 năm giành được 38 danh hiệu khác nhau. Đặc biệt là cú ăn 3 mùa ở năm 1998-99 đó là Ngoại Hạng Anh, Champions và FA Cup.

MU đã có phong cách chơi bóng riêng nhờ Sir Alex, luôn có một khát khao chiến thắng và sản sinh ra những thế hệ cầu thủ xuất sắc. Thời gian 7 năm cũng không quá ngắn và không quá dài để ông lưu giữ lại những khoảng khắc về hình ảnh của ông, một người chỉ đứng ngoài đường biên thôi nhưng đã kích thích được tâm lý chiến thắng cho các cầu thủ trong sân.

MU không Alex Ferguson  - Bóng ma nơi nhà hát
MU không Alex Ferguson – Bóng ma nơi nhà hát

Bóng ma nơi nhà hát

Chia sẻ trên twitter https://twitter.com/lichthidaucomvn: Trong kỷ nguyên Alex Ferguson, kể cả khi gặp khó khăn, MU vẫn duy trì được bản sắc rất riêng về mặt lối chơi. MU đã đánh mất bản sắc của mình tức lúc huyền thoại người Scotland nghỉ hưu và mỗi năm luôn phải loay hoay tìm lại được chính mình.

Không Alex Ferguson, MU thất bại về mọi mặt. Đấy là những thất bại về chuyển nhượng, cũng như trong các cuộc chiến trên sân cỏ. Từ đó MU tiên tục bỏ ra một số tiền không hể nhỏ vào đội hình thi đấu nhưng kết quả thì không ra sao. Trong khi có tới 10 bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử đã có 9 diễn ra khi Sir Alex vừa nghỉ hưu.

Trong 6 mùa đã qua thời hậu Alex Ferguson, chỉ 2 lần MU vào top 4 Premier League. Mùa này, trước khi các trận đấu dừng lại vì Covid-19, Quỷ đỏ chưa thể tiến vào nhóm 4 đội mạnh nhất.