Van Dijk là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, xứng đáng giành Quả bóng vàng

Tài năng của Virgil van Dijk đã được cả đối thủ đến những người xung quanh anh thừa nhận và anh xứng đáng với danh hiệu quả bóng vàng năm nay.

Van Dijk là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, xứng đáng giành Quả bóng vàng

Theo nguồn tin bóng đá mới nhất, cuộc đua Quả bóng vàng 2019 đã bắt đầu trở nên sôi nổi từ hồi cuối mùa giải với 2 ứng viên sáng giá nhất là Virgil van Dijk và Lionel Messi. Với thành tích năm mới đây, trung vệ người Hà Lan nhận được nhiều sự ủng hộ hơn so với M10. Mới đây, khi được hỏi ý kiến, hậu vệ trẻ Joe Gomez đã không hề nghi ngờ việc người đàn anh của mình là chủ nhân xứng đáng nhất của Ballon D’or 2019.

“Anh ấy là một người quá tuyệt vời. Không nhiều người có mức giá chuyển nhượng đó có thể tiếp tục tiến xa như những gì anh ấy đã làm. Ngay sau khi Virgil đến Liverpool, mọi người đã có thể thấy anh ấy là một chàng trai tốt. Anh ấy có mức giá khổng lồ nhưng không hề tỏ vẻ ngôi sao.”

“Anh ấy biết ơn những gì mình đã được nhận, tôi rất may mắn khi được ở cạnh một người như Virgil. Van Dijk sẽ không nói ra những lời này, nhưng anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.”

Năm 2017, Liverpool đã theo đuổi sát sao Virgil van Dijk, tuy nhiên họ phải đợi đến kỳ chuyển nhượng mùa đông năm đó. Joe Gomez thừa nhận nếu Van Dijk đến vào mùa hè, anh chắc chắn sẽ không được ở lại sân Anfield: “Nếu anh ấy đến vào mùa hè, chắc chắn tôi sẽ ra đi dưới dạng cho mượn, có thể nói tôi đã rất may mắn.”

>> Xem thêm: Bóng đá Anh.

“Quái thú” Van Dijk tuyên bố muốn nâng cao thêm 1 kỹ năng

Với việc giúp Liverpool có được kết quả bóng đá thành công ngoài sức mong đợi trong mùa trước như cán đích ở vị trí thứ 2 tại Premier League, hay bước lên ngôi vương tại Champions League, Van Dijk hiện đang cùng với Messi là 2 ứng sáng giá nhất cho danh hiệu Quả Bóng Vàng.

Ở Van Dijk, anh được xem là hậu vệ toàn diện nhất thế giới vào thời điểm hiện tại khi sở hữu một thể hình to lớn nhưng không hề thiếu tốc độ trong bóng đá, bên cạnh đó là những tình huống xử lý rất chính xác và gần như không mắc bất kỳ sai lầm nào trong suốt 1 năm qua.

Tuy nhiên trong phát biểu mới đây, Van Dijk tin rằng bản thân vẫn còn một vài điều cần cải thiện: “Tôi là một người luôn đòi hỏi ở bản thân rất cao. Tôi biết rõ chỉ một thoáng mất tập trung, một chút sai lầm thôi cũng để để bị trừng phạt. Đó là lý do tôi luôn hạn chế điều đó xuống mức thấp nhất.”

“Tôi đã tiến bộ rất nhiều kể từ khi tới Liverpool. Tuy nhiên tôi hoàn toàn có thể làm tốt hơn trong những tình huống lên tham gia đá phạt tấn công. Tôi sẽ cố gắng cải thiện điều này.”

“Thực tế vẫn còn rất nhiều điều cần học, và điều này sẽ chỉ được hướng dẫn thông qua các trận đấu. Ở vị trí của tôi, kinh nghiệm luôn là điều rất quan trọng.”