John Stones muốn Gareth Southgate làm HLV dài hạn cho ĐT Anh

Southgate là HLV có năng lực, ông được điều tới làm HLV cho ĐT Anh và khiến cho ket qua bong da được cải thiện. Trải qua thời gian làm việc với các cầu thủ, ông nhận được khá nhiều tình cảm của mọi người. các cầu thủ của Đt mong muốn Southgate sẽ làm HLV cho ĐT Anh dài hạn.

Do vướng vào scandal, Sam Allardyce đã phải rời chiếc ghế HLV ĐT Anh chỉ sau 67 ngày và 1 trận đấu (thắng Slovakia với kqbd 1-0). Ngay sau đó, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã chỉ định HLV của ĐT U21 Anh – Gareth Southgate làm HLV tạm quyền trong 4 trận đấu sắp tới của “Tam sư” trong tháng 10 và 11 gặp Malta, Slovenia, Scotland (vòng loại World Cup 2018) và Tây Ban Nha (giao hữu).

Cũng trong tuyên bố của, sau khi Southgate hoàn thành nhiệm vụ, họ sẽ công bố HLV dài hạn. Có một danh sách dài các HLV được FA chọn, trong đó có cả Southgate và việc vị HLV 46 tuổi có được chọn hay không sẽ phụ thuộc vào thành tích trong 4 trận sắp tới của ĐT Anh.

Tất nhiên là Southgate muốn dẫn dắt ĐT Anh sau khi đã có một thời gian đủ dài cùng U21. Đây là cơ hội rất tốt để ông phát triển sự nghiệp của mình, nhất là trong bối cảnh “Tam sư” cần một làn gió mới trên băng ghế huấn luyện sau rất nhiều dài đấu không thành công suốt 50 năm qua.

1475721292-bong-da-southgate

Chưa biết Southgate có được chọn hay không, nhưng ít ra ông đang nhận được sự ủng hộ của rất nhiều cầu thủ, trong đó có trung vệ John Stones của Man City, một trong những học trò cũ của ông tại ĐT U21 Anh.

Phát biểu trước trận gặp Malta thuộc vòng loại World Cup 2018 vào đêm thứ 7 tới, Stones cho biết Southgate chính là mẫu HLV ĐT Anh đang cần cho một chiến dịch dài hơi.

“Ông ấy (Southgate) mang lại sự điềm tĩnh cho toàn đội. Southgate luôn nói chuyện với các cầu thủ của mình, lắng nghe họ nói gì, đó là một điều rất quan trọng để một HLV thành công. Chỉ một chút thời gian thôi, nhưng hành động đó rất quan trọng, ông ấy biết cầu thủ của mình muốn gì và đưa ra những lời khuyên để họ tiến bộ”, Stones mở đầu.

“Tôi không hiểu tại sao ông ấy không có ngay một bản hợp đồng dài hạn. Ông ấy nắm rõ từng cầu thủ hiện nay bởi có một thời gian dài cùng đội U21”.

“4 trận đấu sắp tới sẽ là một thách thức với Southgate và tôi dám chắc rằng ông ấy sẽ làm tốt nhất nhiệm vụ của mình. Tôi không biết chắc điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, bởi điều đó phụ thuộc vào quyết định của FA. Nhưng nếu tôi là họ, không ai xứng đáng hơn Southgate. Đó là mẫu HLV tuyệt vời và cực kì tận tụy”.

Nguồn: 24h