Goal-line là gì? Cơ chế hoạt động của công nghệ Goal-line

Goal-line là gì? Cơ chế hoạt động của công nghệ Goal-line như thế nào? Cùng nhau đi giải đáp những thắc mắc trong bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây nhé.

Định nghĩa công nghệ Goal-line là gì?

Goal-line là gì? Cơ chế hoạt động của công nghệ Goal-line

Công nghệ bóng đá goal line được áp dụng và công nhận của Liên đoàn bóng đá thế giới và những tổ chức bóng đá khác. Bên cạnh công nghệ VAR thì đây là công nghệ được sử dụng rộng rãi phổ biến nhất trong các trận tranh tài bóng đá ở trên thế giới.

Đây là một công nghệ hiện đại với rất nhiều các thiết bị với mục đích chính là nhận diện và phân tích dữ liệu đường đi, vị trí của quả bóng so với khung thành để tính chính xác bàn thắng.

Từ World Cup năm 2004, công nghệ này đã được sử dụng và đem về bàn thắng có lợi cho đội tuyển quốc gia Pháp.

Công nghệ Goal-line đem lại rất nhiều lợi ích cho các đội bóng tham gia thi đấu:

– Xác định bàn thắng chính xác và tín hiệu được gửi đến cho trọng tài. Quá trình truyền tín hiệu này được sử dụng độc quyền và mã hóa một cách nghiêm ngặt. Vì vậy nó đạt được độ bảo mật cùng tính chính xác vô cùng cao.

– Hạn chế được những tình huống sai lệch, tranh cãi, mang đến sự công bằng cho các đội bóng và người hâm mộ theo dõi bóng đá.

Giúp khán giả có những cái nhìn bao quát trước trận đấu, chúng tôi mang đến thêm nhận định bóng đá hôm nay chính xác đến từ các chuyên gia.

Cơ chế hoạt động của công nghệ Goal-line là gì

Cơ chế hoạt động của công nghệ Goal-line

Sau quá trình ghi nhận và phân tích dữ liệu bằng công nghệ từ trường hoặc các camera nhận diện, kết quả chính thức sẽ được chuyển đến cho trọng tài thông qua thiết bị đeo như tai nghe hoặc đồng hồ thông minh của trọng tài. Chỉ có hai kết quả duy nhất đó là: GOAL hoặc NO GOAL.

Kết quả này chỉ riêng trọng tài trên sân mới nhận được từ công nghệ Goal-line. Tín hiệu truyền kết quả sẽ được mã hóa cẩn thận nhất để không làm ảnh hưởng đến tính khách quan của những quyết định của trọng tài. Qua đó, cách thức hoạt động của công nghệ Goal-line giúp hạn chế tranh cãi giữa tổ trọng tài, đội bóng và những người hâm mộ.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc công nghệ Goal-line là gì và cơ chế hoạt động của Goal-line được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Công nghệ VAR là gì? Ưu nhược điểm của nó bạn có biết

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho quý đọc giả ty le ca cuoc giúp bạn có thể nắm được thông tin kèo của các trận đấu một cách chính xác nhất.