Giải cứu người đàn ông 18 năm làm nô lệ

Người đàn ông bị nhốt, tra tấn và bắt làm nô lệ trong một xưởng may chăn gối ở giữa thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông trong suốt 18 năm đến mức ngơ dại, nói lắp và nhếch nhác.
TQ: Người đàn ông bị bắt làm nô lệ 18 năm trong xưởng may - 1

Chân dung người đàn ông Trung Quốc bị bắt làm nô lệ trong xưởng may 18 năm.

Cảnh sát Quảng Đông, Trung Quốc vừa giải cứu thành công anh Xie Shisheng, người gốc Giang Tây bị nhốt và bắt làm nô lệ trong một xưởng may chăn gối bất hợp pháp ở quận Qingcheng, thành phố Thanh Viễn gần 20 năm.

Tờ Nanfang Daily đưa tin, cảnh sát chỉ biết trường hợp của anh Xie Shisheng gần đây sau khi nhiều người dân sống trong khu vực khiếu nại về việc họ không thể chịu đựng được tiếng ồn ào, náo động gần đó.

Một người đàn ông sống gần xưởng may cho hay, gần đây ông nghe thấy rõ ràng tiếng la hét, kêu thét của một người đàn ông mỗi đêm và không thể ngủ yên.

TQ: Người đàn ông bị bắt làm nô lệ 18 năm trong xưởng may - 2

Bên trong xưởng may chăn gối, nơi nhốt anh Xie Shisheng.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ người dân, cảnh sát tiến hành đột kích vào xưởng may chăn gối và phát hiện sự thật kinh hoàng về người đàn ông đã bị giam nhốt và bắt làm nô lệ suốt 18 năm trời bởi chính những người đồng hương của mình.

Xie Shisheng bị một cặp vợ chồng ở cùng quê Giang Tây với anh bắt cóc và đưa đến Quảng Đông từ khi còn là một thiếu niên 16 tuổi. Hiện cảnh sát đang truy nã vợ chồng này vì họ đã trốn khỏi xưởng may khi cảnh sát đột kích.

  • Kết quả  xsvl, xo so vinh long sớm nhất, chính xác nhât
Bị giam nhốt trong thời gian quá lâu, không được tiếp xúc, giao tiếp với ai khác ngoài những kẻ đã bắt cóc mình đã khiến anh Xie mắc tật nói lắp. Xie khai với cảnh sát rằng, anh bị cặp vợ chồng chủ xưởng may đánh đập, tra tấn mỗi ngày.
Suốt 18 năm qua, Xie phải sống bên trong xưởng may dưới lòng đất chất đầy các nguyên vật liệu được sử dụng làm chăn mền và gối đồng thời bị vắt kiệt sức khi bị bắt làm việc suốt ngày đêm.

“Các chủ xưởng thường nhét đủ mọi thứ dơ bẩn vào miệng tôi để ngăn tôi kêu cứu. Nếu tôi chống cự, họ sẽ dùng búa sắt đánh vào đầu tôi. Nữ chủ xưởng còn đi tiểu lên người người tôi”, Xie cho biết.

TQ: Người đàn ông bị bắt làm nô lệ 18 năm trong xưởng may - 3

Chiếc máy may anh Xie sử dụng để may chăn gối.

Cũng theo Xie, cặp vợ chồng chủ xưởng đã chuyển xưởng may nhiều lần trong những năm qua và dùng bạo lực đe dọa anh hòng ngăn chặn anh cố tìm cách bỏ trốn.

Xie luôn bị khóa bên trong phòng kín và mất nhận thức về thời gian trong những năm qua. Do đó, anh không thể tính được bao nhiêu năm đã trôi qua kể từ khi anh bị bắt làm nô lệ.

Theo Phương Đăng (Danviet.vn)