Công Phượng, Xuân Trường có khả năng đá chính trận gặp Triều Tiên

Hồi 18h hôm nay 6/10 sẽ diễn ra trận giao hữu Việt Nam – CHDCND Triều Tiên, đáng lưu ý là có thể có sự góp mặt của những cầu thủ trở về từ nước ngoài như  Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng những đồng đội cũ cảu đội tuyển HAGL. Keo bong da cung như diễn biến và kqbd ra sao sẽ được chúng tôi cập nhật trong các tin tức tiếp theo

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng để ngỏ khả năng sắp đá chính những cựu cầu thủ HAGL vừa trở về từ nước ngoài như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, trong trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên, lúc 18 giờ, 6.10.

hlvhuuthangdlap2858_ulfe

“Như tôi đã nói, những cầu thủ của Hà Nội T&T và T.Quảng Ninh đến sau vừa trải qua 2 trận chung kết lượt đi và về của Cúp Quốc gia rất khốc liệt. Tôi muốn họ được nghỉ ngơi. Đó là quyết định của tôi ngay từ đầu.

Tuy nhiên, về những cầu thủ khác thì sẽ không cứng nhắc như vậy. Tôi quan niệm đá chính đá sau không phải là đến trước hay đến sau. Điều quan trọng là phải điều chỉnh làm sao phù hợp cho trận đấu với CHDCND Triều Tiên”, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ trước câu hỏi nhân sự cho trận đấu giao hữu trên sân Thống Nhất vào ngày mai.

congphuong_anhngochanh3_nalb

Như tất cả đã biết, phần lớn đội tuyển đã tập trung đúng hẹn vào ngày 24.9. Riêng nhóm 6 cầu thủ của Hà Nội T&T và T.Quảng Ninh như Thành Lương, Văn Quyết, Sầm Ngọc Đức, Minh Tuấn, Minh Tùng, Tuấn Linh phải đến ngày 1.10 mới tập trung, sau khi hoàn tất 2 trận chung kết Cúp Quốc gia.

Bên cạnh đó, bộ ba cựu cầu thủ HAGL đang thi đấu ở nước ngoài như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường cũng tập trung muộn. Đó là đã may rồi, sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam bỏ công thuyết phục các câu lạc bộ tại Nhật và Hàn Quốc nhả quân phút cuối cho trận giao hữu không thuộc hệ thống của FIFA.

Ngay từ những buổi tập, có thể thấy HLV Hữu Thắng đã xác định khá rõ với nhóm những cầu thủ của Hà Nội T&T và T.Quảng Ninh.
Thành Lương, Văn Quyết và Minh Tuấn đều được ưu tiên cho nghỉ khi đội tuyển chuyển sang đá đối kháng. Chỉ 2 cầu thủ trẻ Sầm Ngọc Đức, Minh Tùng và thủ môn tập trọn vẹn. Có thể hiểu ông Thắng muốn các cầu thủ quan trọng có thể trạng tốt nhất cho giai đoạn tập huấn tại Hàn Quốc.

4bts_taqe

Riêng các cầu thủ trở về từ nước ngoài như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường vẫn nuốt đầy đủ khối lượng tập của HLV Hữu Thắng. Và hôm nay, với phát biểu của mình, HLV Hữu Thắng đã “bật đèn xanh” cho việc sử dụng họ từ đầu.

Khán giả Sài Gòn rất háo hức gặp lại những ‘viên ngọc’ của bầu Đức Ngọc Linh
Về việc này, ông Thắng cho hay: “Tôi muốn bố trí một đội hình hài hòa, có tất cả những cầu thủ giàu kinh nghiệm và cầu thủ trẻ để phấn đấu với đối thủ rất mạnh là CHDCND Triều Tiên. Tôi muốn tất cả cầu thủ có cơ hội vào sân, tạo sự cạnh tranh lành mạnh trong đội tuyển.
Tôi đã xem băng hình CHDCND Triều Tiên đá với Philippines, và trận họ gặp UAE tại Trung Quốc. Họ là đội bóng mạnh của châu Á, từng dự World Cup và thể hình, thể lực phải nói là hơn hẳn người Việt Nam.
Hiện tại chúng ta có những con người vừa tập trung trở lại sau một mùa giải dài. Mục đích chính của tôi là phải cống hiến cho khán giả 1 trận đấu thật hay. Đó là mục đích chính của tôi lúc này”.

Thanh Niên