Bóng đá QT 21/12: MU bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới

Bóng đá QT ngày 21/12 cập nhật những nội dung đáng chú ý sau: MU bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới, Ả Rập chọn xong người thay Ronaldo và cựu sao PSG nghi bị đâm trọng thương.

MU bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới

Nhà báo Fabrizio Romano tiết lộ, MU sắp bổ nhiệm ông Jean-Claude Blanc vào ghế Giám đốc điều hành của câu lạc bộ. “Blanc được yêu thích hơn cả. Tôi có thể nói rằng ông ấy thực sự sắp được bổ nhiệm, chỉ còn lại những chi tiết cuối cùng và sau đó Blanc dự kiến sẽ trở thành Giám đốc điều hành mới của MU”, Romano nói. “Ông ấy có nhiều kinh nghiệm nên được coi là người hoàn hảo cho công việc và những gì MU cần ở vị trí đó là để bảo vệ câu lạc bộ và bảo vệ đội bóng trong một số thời điểm cụ thể”.

Bóng đá QT 21/12
Ông Blanc đang làm việc cho tập đoàn INEOS của Sir Jim Ratcliffe

Jean-Claude Blanc là một nhà quản lý thể thao người Pháp có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực bóng đá. Ông từng là giám đốc điều hành của Juventus từ năm 2006 đến năm 2011 và PSG từ năm 2011 đến năm 2022.

Theo tin bóng đá QT ngày 21/12, trong thời gian làm việc tại Juventus, Blanc đã thực hiện một số cải cách quan trọng, bao gồm việc bổ nhiệm Massimiliano Allegri làm huấn luyện viên và chiêu mộ nhiều cầu thủ ngôi sao. Những quyết định này đã giúp Juventus trở lại đỉnh cao của bóng đá Ý và giành được nhiều danh hiệu trong giai đoạn 2011-2020.

Sau khi rời Juventus, Blanc tiếp tục thành công tại PSG, đưa đội bóng Pháp trở thành một thương hiệu toàn cầu với nguồn thu từ hình ảnh ngày càng tăng. PSG cũng giành được nhiều danh hiệu trong thời gian Blanc làm việc, bao gồm 9 chức vô địch Ligue 1, 8 chức vô địch Coupe de France và 6 chức vô địch Coupe de la Ligue.

Kể từ cuối năm 2022, Blanc làm việc cho INEOS của Sir Jim Ratcliffe với chức danh giám đốc điều hành phụ trách thể thao. Ông được giám đốc của CLB Nice ca ngợi là “Lionel Messi của lĩnh vực kinh doanh thể thao”.

Bóng đá QT 21/12: Ả Rập chọn xong người thay Ronaldo

Theo báo cáo từ chuyên trang cập nhật tỷ lệ kèo Daily Mail, các ông chủ người Ả Rập hiện đã xác định xong mục tiêu mới, nhằm thay thế Cristiano Ronaldo trong việc quảng báo hình ảnh giải VĐQG Saudi Pro League, đó là Mohamed Salah.

Những người đứng đầu của Quỹ đầu tư công (PIF) cho biết rằng tiền đạo người Ai Cập chính là người khởi đầu giai đoạn phát triển thứ 2 của bóng đá Ả Rập Xê Út, tiếp tục gánh vác sứ mệnh và phát huy những điều mà Ronaldo đã làm được từ ngày tới Trung Đông chơi bóng.

Cựu sao PSG nghi bị đâm trọng thương

Theo tin bóng đá QT ngày 21/12, Clarin (Argentina), cựu tiền đạo Ezequiel Lavezzi đã được đưa đến bệnh viện Sanatorio Cantegrill (Uruguay) trong tình trạng thủng bụng, gãy xương đòn. Tờ báo này tiết lộ nguyên nhân sự việc xuất phát từ vụ tranh cãi tại bữa tiệc gia đình mà Lavezzi tổ chức và khiến anh bị đâm trọng thương.

Tuy nhiên trang TyC Sports trích dẫn phát ngôn từ gia đình cựu cầu thủ 38 tuổi phủ nhận thông tin trên, đồng thời khẳng định anh bị ngã từ trên thang xuống khi đang thay bóng đèn.