Bóng đá QT 30/10: Chelsea xác định cầu thủ phải chia tay

Bóng đá QT ngày 30/10 gồm những thông tin chính sau: Chelsea xác định cầu thủ phải chia tay, Sancho tìm cách rời Man United và tiết lộ thời điểm Sir Jim Ratcliffe tiếp quản MU.

Chelsea xác định cầu thủ phải chia tay

Theo xác nhận từ Fabrizio Romano, Chelsea hiện đang lên kế hoạch chiêu mộ thêm một trung vệ chất lượng vào năm 2024, bởi họ đã xác định sẽ bán đứt Trevoh Chalobah ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông sắp tới khi cầu thủ này không có nhiều đóng góp cho kết quả bóng đá Anh của CLB.

Ký giả người Ý tiết lộ:

“Tôi có thể nói rằng Chelsea đang xem xét chiêu mộ một trung vệ mới vào năm 2024. Bởi vì quyết định của câu lạc bộ – hiện đã được xác nhận 100%, là bán đi Trevoh Chalobah trong kỳ chuyển nhượng tháng Một.”

Bóng đá QT 30/10
Chalobah trên đường rời Chelsea

“Chalobah muốn ở lại Chelsea, cậu ấy muốn ra sân nhiều hơn, nhưng hiện tại đã không còn không gian cho cậu ấy. Vì vậy, Chalobah không muốn bị mắc kẹt trên băng ghế dự bị. Tất nhiên, hiện tại thì Chalobah đang dính chấn thương, nhưng tương lai của cậu ấy nằm ở một nơi khác. Chelsea sẽ xem xét các cơ hội trong kỳ chuyển nhượng tháng Một, điều đó phụ thuộc vào việc họ có tìm được cầu thủ phù hợp với mức giá hợp lý hay không.”

Trước đó, Romano cũng khẳng định Bayern Munich hiện vẫn đang dành cho Chalobah một sự quan tâm đặc biệt.

Bóng đá QT 30/10: Sancho tìm cách rời Man United

Cầu thủ người Anh Jadon Sancho đang muốn chia tay Manchester United sau một mùa giải thất vọng, nhưng việc tìm được một bến đỗ mới không hề dễ dàng. Theo ký giả Dean Jones, người đã tiếp xúc với các nguồn tin ở Dortmund và Juventus, hai đội bóng quan tâm đến Sancho, mức lương cao của anh là một rào cản lớn.

Jones cho biết Manchester United sẽ phải trả một phần lương cho Sancho nếu muốn cho anh đi theo dạng cho mượn, nhằm duy trì giá trị chuyển nhượng của anh. Anh cũng tiết lộ rằng Saudi Pro League chưa có ý định chiêu mộ Sancho.

Tiết lộ thời điểm Sir Jim Ratcliffe tiếp quản MU

Theo tin bóng đá QT ngày 30/10 từ nhà báo Ben Jacobs đã tiết lộ thời điểm Sir Jim Ratcliffe sẽ được xác nhận là Giám đốc điều hành mới tại MU.

Ông chia sẻ với Give Me Sport: “Chúng tôi biết rằng hội đồng quản trị vẫn chưa sẵn sàng để bỏ phiếu vào thứ Năm tuần trước. Nhưng những người thân cận với INEOS nhắc lại rằng cuộc họp hội đồng quản trị đã được lên lịch. Vì vậy, mọi thứ sẽ sớm xảy ra”.

“Rõ ràng, khi họ hoàn thành tất cả các khâu liên quan đến pháp lý và hậu cần, họ có thể bắt đầu tham gia vào quá trình hoàn thiện, quá trình này vẫn có thể mất từ 6 đến 8 tuần. Tôi nghĩ có thể nói rằng Sir Ratcliffe sẽ tiếp quản MU vào tháng 1. Chúng ta chỉ việc chỉ chờ xem liệu trước đó – trong vài ngày hoặc vài tuần tới – có thông báo chính thức nào xác nhận về điều đó hay không”.