Bayern đứng đằng sau việc Real và Atletico bị cấm CN

Theo thông tin từ báo chí Tây Ban Nha, Bayern Munich chính là những người đã cung cấp thông tin cho FIFA về các vi phạm chuyển nhượng cầu thủ trẻ của Real Madrid và Atletico Madrid.

BLĐ Real cho rằng Bayern là người đứng đằng sau án phạt của họ

BLĐ Real cho rằng Bayern là người đứng đằng sau án phạt của họ

Theo khẳng định của trang Sport (Tây Ban Nha), Bayern Munich đứng đằng sau vụ cấm chuyển nhượng của Real Madrid, Atletico Madrid và của cả Barca. Tờ báo này điều tra ra rằng Bayern đã cung cấp thông tin để FIFA chú ý tới các vụ chuyển nhượng cầu thủ trẻ sai luật của các đội bóng Tây Ban Nha.
Kết quả là Real và Atletico sẽ phải nhận hình phạt tương tự như Barca 1 năm trước: Không được mua bán cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2016 và mùa Đông 2017.
Ngoài ra, 2 đội bóng này còn phải nộp phạt lần lượt 328.000 euro và 812.000 euro, do vi phạm các quy định liên quan đến việc mua/bán/đăng ký các cầu thủ vị thành niên chưa đủ 18 tuổi.
Vụ cấm chuyển nhượng xảy đến trong thời điểm không thể tốt hơn cho Bayern, khi tiền đạo chủ lực Robert Lewandowski đang bị Real ve vãn. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng những gì BLĐ Real mong muốn, tiền đạo người Ba Lan sẽ cập bến Bernabeu vào mùa Hè tới.
Vào tháng 4/2014, Barca phải nhận án phạt của FIFA nhưng họ đã “kéo dài” được thời điểm bắt đầu thi hành đến sau kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm đó. Do vậy đội bóng xứ Catalan có thời gian mua sắm, bổ sung lực lượng, đặc biệt là bản hợp đồng 75 triệu bảng với Luis Suarez.
  • Cập nhật kết quả livescore các trận ngoại hạng Anh mùa giải 2015 -2016
Tuy vậy, theo Sport, Real và Atletico gần như không thể trì hoãn lệnh cấm đến sau kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay. Do đó tiền đạo Lewandowski chỉ có thể ở lại và cống hiến cho Bayern chứ không thể nhấp nhổm ra đi như thời gian vừa qua.

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."