Atletico nói lời tạm biệt ba chàng ngự lâm!

Mùa sau, triều đại HLV Diego Simeone của Atletico Madrid sẽ chính thức bước sang một thời kỳ mới, khi nhiều khả năng đội bóng này sẽ chia tay với cả ba “chàng lính ngự lâm” Juanfran, Diego Godin và Filipe Luis – linh hồn của họ suốt gần 8 mùa giải gần đây. Thông tin bóng đá tây ban nha mới nhất trong ngày cập nhật liên tục.

 

Atletico gần như sẽ cùng lúc chia tay với cả ba “chàng ngự lâm” kiệt xuất của mình ở mùa tới. Họ cùng có lý do chung là đã bước sang kia sườn dốc sự nghiệp, muốn có những trải nghiệm mới trong một vài năm cuối sự nghiệp, cũng như không muốn trở thành gánh nặng CLB.
Godin vừa bước sang tuổi 33 tuổi, thực ra vẫn còn có thể cống  hiến ở mức cao cho Atletico thêm một mùa nữa, song thực tế trung vệ người Uruguay sẽ hết hợp đồng với Atletico vào cuối mùa này. Đây rõ ràng là thời điểm phù hợp để anh ra đi, nếu muốn đến một đội bóng danh giá ở một quốc gia khác. Và Godin dường như chọn Inter ở Serie A. Tất nhiên, như HLV Simeone khẳng định, Godin ra đi không phải vì tiền, bởi nếu vậy anh đã rời Atletico từ rất lâu rồi.
Tương lai của Filipe cũng được tính bằng ngày tại Atletico. Hậu vệ trái người Brazil cũng là một đặc sản không thể quên của Atletico trong những năm tháng dưới thời HLV Simeone, nhờ khả năng lên công về thủ bền bỉ. Nhưng cũng đã đến lúc, hậu vệ sắp bước sang tuổi 34 này phải dừng cuộc chơi. Anh đã sa sút phong độ khá nhiều và cũng sẽ hết hợp đồng với Atletico vào cuối mùa này. Hiện, Filipe đang nhận được những lời mời từ Leverkusen, Dortmund và cả CLB quê nhà Flamengo để chơi những năm tháng cuối sự nghiệp.
Cuối cùng, Juanfran cũng gần như sẽ rời Atletico vào mùa tới. Anh vừa bước sang tuổi 34 và vốn đã không còn chơi ở khả năng tốt nhất ở mùa này bởi chấn thương và gánh nặng tuổi tác. Atletico sẵn sàng để lão tướng này rời CLB, để phục vụ cho một cuộc cải tổ toàn diện ở hàng thủ.

Ngay cả trong trường hợp Juanfran ở lại để chơi hết hợp đồng đến cuối mùa sau, anh rõ ràng sẽ có rất ít cơ hội ra sân. Bởi vậy, có thể nói bóng dáng 3 chàng ngự lâm cũng sẽ biến mất tại Atletico ở mùa sau.

Tìm người thay thế Luis, Atletico bị hét giá “cắt cổ”

Trong bối cảnh Filipe Luis sắp bước sang tuổi 33 và không còn đáp ứng được yêu cầu từ phía HLV Diego Simeone, ban lãnh đạo Atletico Madrid quyết định chiêu một ngôi sao khác để thay thế vị trí của anh ngay trong mùa hè này.

Theo nguồn tin từ kết quả bóng đá tây ban nha, Los Rojiblancos đang đặt mục tiêu hàng đầu cho hậu vệ trái thuộc biên chế Atletico Paranaense (một đội bóng thuộc giải vô địch quốc gia Brazil), Renan Lodi. Được biết, đội chủ sân Metropolitano sẵn sàng chồng ngay 18 triệu euro lên bàn đàm phán để có được sự phục vụ của cầu thủ 21 tuổi.

Tuy nhiên, Atletico Paranaense không chấp nhận số tiền này, bởi họ cho rằng với tiềm năng hiện tại, Lodi có thể sẽ trở thành một ngôi sao lớn trong thời gian sắp tới. Vì vậy, đại diện đến từ Brazil yêu cầu mức phí 40 triệu euro cho thương vụ này.

Hiện tại, hợp đồng giữa ngôi sao 21 tuổi với Atletico Paranaense còn thời hạn đến năm 2022. Nguồn tin từ kqbd tiết lộ, anh đã tốt nghiệp tất cả các khóa đào tạo của câu lạc bộ và chính thức ra mắt đội một vào tháng 10 năm 2016.