Alan Curtis được bổ nhiệm làm HLV trưởng Swansea

Swansea vừa quyết định bổ nhiệm ông Alan Curtis làm HLV trưởng cố định của đội bóng cho đến hết mùa giải năm nay.

Alan Curtis được bổ nhiệm làm HLV trưởng Swansea

Alan Curtis sẽ dẫn dắt Swansea đến hết mùa giải năm nay

Trước đó, Curtis chỉ là HLV tạm quyền của Swansea sau khi đội chủ sân Liberty sa thải Garry Monk hồi đầu tháng 12 năm ngoái vì thành tích tệ hại của đội bóng không như Arsenal hay bất cứ CLb nào ở Ngoại hạng Anh.

Mặc dù vậy, dưới thời Curtis, Swansea vẫn thi đấu không tốt lên là bao. Trong 5 trận gần nhất, Swansea thắng 1 trận, hòa 2, thua 2 và hiện chỉ đứng thứ 17 tại Ngoại hạng Anh năm nay, hơn nhóm xuống hạng đúng 2 điểm.

Bổ nhiệm Curtis thực sự là một giải pháp bất đắc dĩ của ban lãnh đạo Swansea vì trước đó, đội bóng đã có những liên hệ với nhiều chiến lược gia có tiếng khác như Marcelo Bielsa, Brendan Rodgers hay Unai Emery cũng như Chelsea nhưng rốt cuộc đều thất bại.

“Tìm kiếm một sự thay thế ở thời điểm hiện tại là vô cùng khó khăn bởi vì một quyết định ngắn hạn có thể hủy hoại cả tương lai lâu dài của Swansea. Tuy nhiên, tôi đã cố gắng thương thảo với nhiều HLV khác nhau như Bielsa, Rodgers hay Emery nhưng người thì không muốn rời bỏ CLB mình đang dẫn dắt, người thì sợ danh tiếng bị hủy hoại khi phải dẫn dắt một đội bóng đang có nguy cơ xuống hạng. Vì thế tôi nghĩ rằng, chờ đợi đến khi mùa giải ngoai hang anh năm nay kết thúc sẽ là giải pháp tốt nhất cho đội bóng”, chủ tịch Swansea, Huw Jenkins cho hay.