Mourinho đang rất quan tâm tới chiếc ghế nóng ở MU

“Siêu cò” Jorge Mendes bóng gió, Jose Mourinho thực sự quan tâm tới chiếc ghế nóng ở Old Trafford thay cho Louis van Gaal. Nhưng nếu Ban lãnh đạo MU vẫn còn chần chừ, ông sẽ buộc phải cân nhắc những lời đề nghị khác.

Thời gian qua, khi MU sa sút không phanh, còn Jose Mourinho bị Chelsea sa thải, nhiều người đã tin rằng, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha sẽ sớm thay thế HLV Louis van Gaal để dẫn dắt “Quỷ đỏ”. Thậm chí một số nhà cái của châu Âu còn ngừng nhận cược “kèo” Van Gaal trở thành HLV tiếp theo của Premier League mất việc và Mourinho trở thành HLV ở sân Old Trafford.

Nhưng hơn nửa tháng đã trôi qua, chẳng có gì xảy ra. Louis van Gaal vẫn tại vị và mới đây đã giúp MU tìm lại chiến thắng khi đánh bại Swansea City với ket qua bong da truc tuyen 2-1. Trong khi đó, Mourinho tạm thời tới Brazil du lịch cùng gia đình. Phải chăng chuyện Mourinho dẫn dắt MU đã thành dĩ vãng? Không phải như vậy. Thực tế là bản thân Mourinho cũng rất quan tâm tới ghế nóng ở MU, vấn đề chỉ là Ban lãnh đạo đội bóng này chưa đưa ra lời mời với ông.

Mourinho muốn dẫn dắt MU thay cho Van Gaal.

Được biết, 24 giờ sau khi bị Chelsea sa thải, người đại diện của Mourinho là Jorge Mendes đã liên lạc với BLĐ MU. Tuy nhiên Phó chủ tịch Ed Woodward lại tỏ thái độ ỡm ờ. Rất nhiều thông tin chuyen nhuong đồn xung quanh việc MU sẽ chấm dứt hợp đồng với Van Gaal trước trận hòa 0-0 với Chelsea, nhưng sau trận đấu này Ed Woodward đã quyết định “để Van Gaal có thêm thời gian”.

Không còn đủ sự kiên nhẫn, thông qua người đại diện Jorge Mendes, Jose Mourinho vừa có động thái hối thúc MU cần có câu trả lời sớm, cụ thể là bổ nhiệm ông hay tiếp tục để Van Gaal tại vị. Lý do, Người đặc biệt vẫn có những sự lựa chọn khác phía trước, ngay cả khi ông đã khước từ Real Madrid và thực tế CLB bong da anh này cũng mới bổ nhiệm Zidane thay Rafa Benitez. PSG và Inter Milan là 2 CLB được nhận định sẽ là điểm đặt chân sự nghiệp tiếp theo của Mourinho, trong trường hợp ông không thể đạt được nguyện vọng dẫn dắt Man United.

Báo thể thao Việt Nam