Những cầu thủ sáng giá đang có tâm tư về chuyện đãi ngộ ở Leicester, theo tờ báo bong da Mirror (Anh quốc), gồm Kasper Schmeichel, Danny Simpson, Danny Drinkwater, Jeffrey Schlupp and Riyad Mahrez.

Cả năm cái tên này đều là những cầu thủ đá chính trong đội hình vô địch Ngoại hạng Anh của mùa trước, trong đó có Mahrez, ngôi sao được định giá trên 50 triệu đôla và đang là mục tiêu săn đuổi của nhiều ông lớn trên khắp nước châu Âu.

Schlupp, Schmeichel, Mahrez, Simpson và Drinkwater đang lo lắng không yên ở Leicester, vì chưa được tăng lương trong khi có nhiều đội bóng khác đang coi trọng họ.

Thông thường, sau một mùa giải thăng hoa với ket qua bong da tốt đẹp, các trụ cột kể trên cần được gia hạn hợp đồng với mức đãi ngộ tốt hơn. Nhưng điều đó chưa diễn ra và khiến Leicester đối mặt với nguy cơ chảy máu nhân sự, sau khi đã bị Chelsea rút ruột Kante.

HLV Ranieri đang dẫn toàn đội đi Mỹ du đấu tập huấn, nhưng rất sốt ruột về vấn đề này. Và đây là lý do khiến Giám đốc Bóng đá, Jon Rudkin hôm qua 25/7 phải tìm gặp các ông chủ người Thái của Leicester để tháo gỡ khúc mắc đang làm nặng nề bầu không khí đội bóng trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới.

Rudkin được cho là đã hối thúc các ông chủ người Thái sớm duyệt chi mức lương mới, tăng xứng đáng với đóng góp của bộ ngũ trụ cột.

Trong số các ngôi sao của Leicester vô địch mùa trước, chỉ mới có hai người được ưu đãi, gồm tiền đạo Jamie Vardy và trung vệ đội trưởng Wes Morgan.

kante

Vardy được tăng lên mức 130.000 đôla mỗi tuần, khi chân sút chủ lực này quyết định từ chối Arsenal để ở lại và ký hợp đồng mới. Morgan thì vừa ký hợp đồng mới tuần trước, tăng lương lên mức 92.000 đôla mỗi tuần.

N’Golo Kante được chào ký hợp đồng mới với con số bằng Vardy, nhưng từ chối để gia nhập Chelsea. Mahrez, người đang lĩnh 46.000 đôla mỗi tuần, cũng được đề nghị tăng lên mức tương tự, để ký hợp đồng mới, và vẫn chưa đồng ý.

Schmeichel, thủ môn bắt chính trọn vẹn 38 trận Ngoại hạng Anh mùa trước, đang lĩnh lương tuần 46.000 đôla. Trong khi con số này của tiền vệ con thoi Drinkwater chỉ là 39.000 đôla. Cả hai đều chỉ còn hai năm hợp đồng và được cho là mong muốn được tăng lương lên lức tối thiểu 100.000 đôla mỗi tuần.

Hậu vệ phải Simpson, 29 tuổi, thì chỉ còn một năm hợp đồng và lĩnh lương tuần 39.000 đôla. Anh này đang được Sunderland theo đuổi quyết liệt. Trong khi đó, cầu thủ chạy cánh trái Schlupp thì đang nhận 52.000 đôla mỗi tuần và đã được West Brom dạm mua với giá 12 triệu đôla.

Nhật Tảo/ Nguồn: VNexpress