Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội tham dự?

Là giải bóng đá quốc gia được quan tâm nhất hiện nay nhưng không phải fan bóng đá nào cũng biết Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội? Hãy cùng tin tức hậu trường tìm hiểu kỹ hơn về số đội bóng tham dự giải Ngoại hạng Anh hằng năm bạn nhé!

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội?

Ngoại hạng Anh – Premier League, giải đấu hàng đầu của bóng đá Anh. Giải đấu này hiện tại có sự tham gia của 20 câu lạc bộ trong mỗi mùa giải. Tuy nhiên, ít ai biết từ khi thành lập vào năm 1992 đến năm 1995, giải đấu này đã có 22 đội bóng tham gia. Dù vậy, sau đó, theo yêu cầu của FIFA, tổ chức quản lý bóng đá quốc tế, số đội bóng đã được giảm xuống còn 20 đội từ năm 1995. Năm đó, có 4 đội bóng xuống hạng và chỉ có 2 đội bóng lên hạng.

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội?
Có 20 đội tham dự trong mỗi mùa giải Ngoại hạng Anh

Từ khi giải Premier League bắt đầu được tổ chức, đã có tới 50 câu lạc bộ khác nhau tham gia tranh tài. Tuy nhiên, chỉ có 7 đội bóng giành được chức vô địch trong các mùa giải. Manchester United là câu lạc bộ giành nhiều danh hiệu nhất, tiếp theo là Manchester City, Chelsea, Arsenal, Leicester City, Liverpool và Blackburn Rovers.

Quy định về xuống hạng Ngoại hạng Anh

Đã biết giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội tham gia, hẳn bạn cũng tò mò không biết các đội bóng thi đấu có cố định không? Đáp án là không. Những đội đứng cuối bảng xếp hạng sẽ có nguy cơ bị xuống hạng. Cụ thể:

Khi một mùa giải kết thúc, các câu lạc bộ tại League Championship (hạng dưới Premier League) sẽ có cơ hội thăng hạng thi đấu dựa trên kết quả của mùa giải. Cụ thể, 3 đội xếp cuối cùng trên bảng xếp hạng Premier League sẽ xuống hạng trực tiếp, trong khi 2 đội dẫn đầu trên bảng xếp hạng League Championship sẽ được thăng hạng trực tiếp lên Premier League. Còn các đội xếp thứ 3, 4, 5, và 6 trên bảng xếp hạng League Championship sẽ tham gia vào vòng play-off để tranh giành 1 suất thăng hạng còn lại lên chơi ở Premier League.

Quy định xuống hạng tại Ligue 1 cũng tương tự Ngoại hạng Anh. Chính vì vậy, các đội bóng Pháp đều phải cố gắng không ngừng nghỉ với mục tiêu có kết quả bóng đá Pháp đủ tốt để có vé trụ hạng.

Những kỷ lục của giải Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội tham dự đã được giải đáp ở trên. Sau đây, cùng điểm qua về những kỷ lục của giải đấu này:

MU vô địch Ngoại hạng Anh
MU hiện đang sở hữu nhiều cúp Premier League nhất

Đội bóng giành nhiều danh hiệu nhất: Manchester United là câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử Premier League, với 13 danh hiệu vô địch. Từ năm 1992 đến 2013, Manchester United đã trở thành lực lượng thống trị giải đấu, dưới sự dẫn dắt của HLV Alex Ferguson.

Đội bóng giành danh hiệu liên tiếp nhiều nhất: Manchester United cũng nắm giữ kỷ lục cho việc giành danh hiệu Premier League liên tiếp nhiều nhất, với 3 chức vô địch liên tiếp từ năm 1998 đến 2001 và từ năm 2006 đến 2009.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong một mùa giải: Alan Shearer là chủ nhân của kỷ lục này, khi anh ghi được 34 bàn trong mùa giải 1994-1995 cho câu lạc bộ Blackburn Rovers.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử giải đấu: Chủ nhân kỷ lục này là Alan Shearer, với tổng cộng 260 bàn thắng trong suốt sự nghiệp của anh, chia thành 5 mùa giải cho câu lạc bộ Blackburn Rovers và 10 mùa giải cho câu lạc bộ Newcastle United.

Đội bóng giành số điểm cao nhất trong một mùa giải: Manchester City đã lập kỷ lục điểm số trong một mùa giải Premier League khi giành được 100 điểm trong mùa giải 2017-2018 dưới sự dẫn dắt của HLV Pep Guardiola.

Số trận bất bại liên tiếp: Arsenal là đội duy nhất trong lịch sử Premier League đạt được chuỗi trận bất bại kéo dài trong một mùa giải. Đó là từ tháng 5 năm 2003 đến tháng 10 năm 2004, với tổng cộng 49 trận bất bại.

Vừa rồi là thông tin giải đáp về câu hỏi Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội tham dự. Cùng với sự cạnh tranh sôi nổi và chất lượng của các đội bóng, Premier League tiếp tục tạo ra những kỷ lục mới và tiếp tục là một trong những giải đấu hấp dẫn nhất thế giới. Đồng thời, nếu quan tâm tới giải đấu Serie A, bạn cũng đừng quên cập nhật kqbd Y mỗi ngày nhé!