Lộ diện người thay thế HLV Dunga ở ĐT Brazil

Carlos Dunga đã bị LĐBĐ Brazil sa thải sau khi ĐT Brazil có những ket qua bong da thất bại thê thảm và không vượt qua được vòng bảng Copa America 2016.

Lộ diện người thay thế HLV Dunga ở ĐT Brazil

Carlos Dunga đã bị LĐBĐ Brazil miễn nhiệm khỏi chức vụ HLV trưởng đội tuyển quốc gia sau khi “Selecao” không vượt qua được vòng bảng Copa America 2016.

Carlos Dunga

Dunga đã được triệu đến trụ sở LĐBĐ Brazil vào thứ Ba vừa qua và sau một cuộc gặp ngắn, Dunga cùng với trợ lý Gilmar Rinaldi và các cộng sự trong ban huấn luyện đội tuyển Brazil đã bị cách chức. Thông báo chính thức của LĐBĐ Brazil được công bố không lâu sau.

Quyết định này được đưa ra căn cứ trên thành tích của không chỉ tại Copa America mà còn ở vòng loại World Cup 2018 của tuyển Brazil. Tại Copa America năm nay, Brazil chỉ thắng được Haiti, còn lại hòa Ecuador và thua Peru khiến bị loại ngay từ vòng bảng. Thất bại tại Copa America 2016 là lần đầu tiên kể từ năm 1987 ĐT Brazil bị văng khỏi giải này mà không lọt vào vòng knock-out.

Ở vòng loại giải bong da lớn nhất hành tinh – World Cup, Brazil đang đứng thứ 6, nằm ngoài top 4 đội đoạt vé vào thẳng vòng chung kết lẫn vị trí thứ 5 đoạt vé đá playoff. Năm ngoái Brazil cũng đã không thành công tại Copa America 2015 khi bị loại ở tứ kết bởi Paraguay.

Đây là nhiệm kỳ thứ hai của Carlos Dunga tại ĐTQG Brazil. Nhiệm kỳ đầu của ông kéo dài từ 2006 đến 2010. Sau World Cup 2014, ông trở lại vị trí này để thay thế Luiz Felipe Scolari, nhưng không giành được thành công nào so với nhiệm kỳ đầu khi ông đưa “Selecao” vô địch Copa America 2007 và Confederations Cup 2009.

Hiện dư luận đang đồn đoán rằng Tite, HLV trưởng của CLB Corinthians, sẽ là người thay thế vị trí của Dunga. Tite là một học trò của Luiz Felipe Scolari và đã có 26 năm kinh nghiệm huấn luyện ở Brazil và nhiều nơi khác trên thế giới.