Giới trẻ vô tư “mây mưa” nơi công cộng vì luật không cấm

Giới trẻ vô tư “mây mưa” nơi công cộng vì luật không cấm

Những ngày qua, cộng đồng mạng liên tục dậy sóng vì những cặp đôi diễn cảnh nóng ở nơi công cộng. Nhiều người cho rằng giới trẻ vô tư làm chuyện này vì phap luat không cấm

Tình dục là chuyện nhỏ?

Chỉ trong thời gian ngắn, hàng loạt cặp đôi đã khiến cư dân mạng choáng váng vì những hành vi tình dục nơi công cộng.

“Tai tiếng” nhất có lẽ là vụ việc một cặp đôi người nước ngoài đã vô tư thực hiện những hành động nhạy cảm ngay trên vỉa hè phố Lương Ngọc Quyến, Hà Nội. Theo những gì được ghi lại, cô gái nọ thản nhiên ngồi trên vỉa hè phố Lương Ngọc Quyến để chàng trai thực hiện các động tác quan hệ tình dục. Bất chấp việc một số người đi đường đứng xem và quay phim, cặp đôi này vẫn tỉnh bơ “hành sự”.

Cảnh tượng cặp đôi làm chuyện ấy ngay trên vỉa hè phố Lương Ngọc Quyến khiến nhiều người choáng váng.

Gần hơn, một nguồn cung cấp tin tuc vào ngày 8/4,  thông tin về một cặp đôi “làm chuyện ấy” ngay tại quán cafe đã khiến dân mạng xôn xao bàn tán. Ban đầu, cặp đôi này ngồi nói chuyện, sau đó nằm ra đắp áo ôm nhau. Một lúc sau, đột nhiên cô gái nằm tụt xuống dưới, áp đầu vào “vùng nhạy cảm” của chàng trai. Cặp đôi này đã quan hệ tình dục bằng miệng ngay tại quán cafe, trước sự chứng kiến của gần 20 người có mặt lúc đó.

Cặp đôi này đã quan hệ tình dục bằng miệng ngay tại quán cafe, trước sự chứng kiến của gần 20 người có mặt lúc đó.

Khi cộng đồng mạng chưa kịp hết choáng thì mới đây (tối 9/4), trên các diễn đàn và mạng xã hội lại xuất hiện clip ghi lại cảnh một cặp đôi khác “mây mưa” trên ban công một quán cafe ở phố Đặng Văn Ngữ, Hà Nội. Trong clip, cặp đôi này ngồi trên ban công và nhấp nhổm “làm chuyện ấy”, trong khi một nhóm thanh niên đứng từ xa vừa quay clip vừa  “thuyết minh” rất hào hứng. Thậm chí một thanh niên trong nhóm này còn hô rất to: “Khi nào nó quay ra, tất cả anh em vỗ tay nhé”.

Đây là hành vi tình dục dị thường

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cho biết, đa số phụ nữ dù là phụ nữ Việt Nam, châu Á, châu Âu hay châu Mỹ… họ cũng đều muốn làm “chuyện ấy” ở nơi kín đáo. Một người có đời sống tình dục bình thường là như vậy. Ở phương Tây, dù có suy nghĩ thoáng hơn trong vấn đề tình dục nhưng việc sex trong công viên, trên đường phố hay nơi công cộng đều bị nghiêm cấm và bị xã hội lên án. Thậm chí có thể bị phạt hành chính nặng hoặc đối diện với tòa án. Quan điểm của những nước này là không thể lấy tự do cá nhân để biện minh cho hành vi ảnh hưởng xấu tới cộng đồng và trật tự xã hội, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của người khác.

“Với các nước phương Đông, việc “yêu” ở chốn đông người lại càng phản cảm. Những biểu hiện nhạy cảm thuộc về tình cảm cá nhân là sự riêng tư, kín đáo không nên phơi bày lộ liễu ra bên ngoài. Sex ở nơi công cộng có thể coi là hành vi lệch chuẩn, hành vi quan hệ tình dục dị thường. Nó chỉ có thể điều chỉnh bằng lối sống, bằng những trị liệu về tâm lý”, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa nhấn mạnh.

Đồng quan điểm, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn (Phó Chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam) cho rằng, hành động “yêu” nơi công cộng của cặp nam nữ cho thấy sự thiếu kiểm soát bản thân. Điều này dễ dẫn đến những hành vi thiếu kiểm soát của họ trong cuộc sống.

Việt Nam chưa có chế tài xử phạt phù hợp

Bà Lê Thị Diên, cán bộ Thanh tra Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên cho biết: “Hiện tại chưa có một quy định cụ thể về hành vi này, nên rất khó để xử lý vi phạm cũng như áp dụng các hình thức xử phạt hành chính”.

Theo quy định mới nhất, vấn đề làm tình nơi công cộng không còn được cụ thể hóa trong Luật.

Bản tin nhanh