Chuẩn bị kiến thức thi vào lớp 10/2015

Chuẩn bị kiến thức thi vào lớp 10/2015

Không giống như mọi năm, năm 2015 sẽ tổ chức kỳ thi THPT chung trong toàn quốc. Bên cạnh sự quan tâm chú ý của xã hội dành cho khối 12 thì kỳ tuyển sinh vào lớp 10 tại các địa phương cũng rất quan trọng.

Không giống như mọi năm, năm 2015 sẽ tổ chức kỳ thi THPT chung trong toàn quốc. Bên cạnh sự quan tâm chú ý của xa hoi dành cho khối 12 thì kỳ tuyển sinh vào lớp 10 tại các địa phương cũng rất quan trọng. Đây cũng thực sự là thử thách cũng là cánh cửa đưa các bạn đến với những con đường khác nhau. Vì kỳ thi Quốc gia THPT sẽ tổ chức vào đầu tháng 7, do vậy hầu hết các địa phương và các trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sớm hơn hàng năm để tập trung cán bộ giáo viên tập huấn và làm nhiệm vụ trong kỳ thi chung đó. Chính vì thế, đến thời điểm hiện tại cũng không còn quá nhiều thời gian để ôn tập chuyên sâu; đây cũng là giai đoạn nước rút đối với các bạn học lực khá tự tin chinh phục đối với bức tường đầu đời. Để đạt hiệu quả cao nhất cũng như tránh làm rơi những điểm số đáng tiếc, dưới đây là một vài chú ý các bạn có thể tham khảo điểm thi tốt nghiệp tại tra điểm thi tốt nghiệp 2015

  1. Chuẩn bị kiến thức

Chắc chắn rồi vì đây là yếu tố quyết định đến kết quả của bạn. Cũng còn không nhiều thời gian nên bạn hãy đọc lại tất cả nội dung đến bài thi đã được thầy cô hướng dẫn trước đó. Đối với các bạn có mục tiêu cao hơn vào các trường chuyên thì cũng hạn chế ôn những bài và dạng khó, xem điểm thi lớp 10 tại tra cuu diem thi lop 10

  1. Viết lại những phần quan trọng của từng phần

Cũng như trên; đây cũng là sự chuẩn bị về kiến thức. Bạn nên viết rõ ràng và có bố cục các phần quan trọng của từng chương và chuyên đề – điều này áp dụng được cho cả các môn như  Văn và Toán. Đến gần ngày thi bạn sẽ mang ra đọc lại để có thể hình dung và kiểm soát được các phần mà không bị hoang mang.

  1. Đặt mục tiêu vừa phải

Mục tiêu rất quan trọng đối với bạn; nó sẽ giúp bạn có động lực lớn để thực hiện và đạt được. Tuy nhiên, đây là một kỳ thi tuyển sinh – mục tiêu chính của chúng ta là đỗ đạt vào trường nguyện vọng. Do đó, căn cứ vào tình hình năm trước và năm hiện tại thì bạn nên đặt ra điểm số tối thiểu mình phải đạt được. Thông thường phải là đều các môn để đảm bảo bạn không bị liệt hoặc gặp khó khăn khi xét tuyển vào lớp các lớp chọn. Tuy nhiên, cũng không được đặt mục tiêu quá thấp làm ta không phát huy hết khả năng của mình.

  1. Ôn tập và nghỉ ngơi điều độ

Đây là giai đoạn cuối do vậy bạn không nhất thiết phải học ngày học đêm. Nếu đủ tự tin bạn thậm chí còn có thể đi chơi với bạn bè và gia đình vào những buổi tối và cuối tuần. Tuy nhiên, lời khuyên bổ ích là nên học và nghỉ ngơi điều độ; tránh đi lại xa và ra ngoài thường xuyên bởi cái nóng của mùa hè sẽ làm bạn dễ bị mắc ốm để rồi ảnh hưởng đến kết quả thi cử.

  1. Tự tin và chắc chắn

Chúng ta thường nghe nếu tự tin đã nắm được 50% chiến thắng. Thực chất là làm tâm lý bạn thoải mái nên khả năng sáng suốt của bạn trong phòng thi đạt cao nhất. Kỹ năng làm bài đã rèn luyện nhiều trong quá trình dài ôn trước đó. Do đó, trong phòng thi bạn nên bình tĩnh, tự tin, chắc chắn giải quyết từng câu cho trọn vẹn; bỏ qua ngay nếu gặp câu khó đảm bảo cho bạn không bị mất điểm các câu dễ còn lại.

Có nhiều cánh cửa để bạn bước qua và đi tiếp, hãy đi qua cánh cửa nhỏ để bạn bước vào cánh cửa lớn hơn của cuộc đời. Chúc các bạn may mắn.

"Chúng tôi muốn nhắc lại rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ mang tính chất tham khảo hữu ích."