Vụ Coutinho xát muối vào vết thương lòng của Inter

Trong quá khứ, Inter Milan đã để cho nhiều ngôi sao ra đi với giá rẻ mạt, để rồi những người đó tỏa sáng rực rỡ ở CLB mới.

Năm 2013, Inter bán Coutinho cho Liverpool với giá rẻ mạt 10 triệu euro. Dĩ nhiên thời điểm đó, Coutinho mới chỉ là một tiền vệ trẻ tiềm năng, chưa thành danh nên Inter mới để anh ra đi. Khi Coutinho từ Liverpool qua Barca với mức phí cao thứ hai trong lịch sử bóng đá, Inter nhận được 2,2 triệu euro tiền “ăn theo” giống như một sự… an ủi.
Ngay những ngày đầu kỳ tin chuyen nhuong moi nhat Đông 2018, bom tấn đã nổ: Philippe Coutinho sang Barcelona với giá 120 triệu euro, có thể tăng lên tới 160 triệu euro tùy vào thành tích. Đây là một thỏa thuận làm hài lòng cả 3 bên:
Coutinho được đến CLB trong mơ, Barca có thêm ngôi sao để hướng tới “cú ăn ba” cuối mùa giải này, còn Liverpool thì ôm trong mình một đống tiền để có thể mang về phương án thay thế tiền vệ người Brazil.
Bergkamp đã trở thành Van Basten của Arsenal, trái ngược những gì Moratti nhận định
Những quyết sách sai lầm của Inter có khi đến từ lý do chủ quan của cầu thủ (không làm quen được môi trường bóng đá Italia), lúc thì xuất phát từ sự đánh giá thiếu chính xác của HLV, đôi khi lại đến từ sự yêu ghét của chủ tịch Massimo Moratti. Dennis Bergkamp, huyền thoại của Arsenal là một ví dụ tiêu biểu về việc Inter để tuột mất ngôi sao vì tình cảm cá nhân của Moratti.
Điều này một lần nữa minh chứng cho con mắt nhìn người… mù mờ của Inter. Bởi trong quá khứ, không ít lần Nerazzurri để cầu thủ của mình ra đi và rồi tiếc nuối khi họ trở thành ngôi sao lớn trong màu áo CLB khác.
Dưới thời Moratti, Inter còn có bản hợp đồng đổi chác đáng quên với đội bóng cùng thành phố Milan. Năm 2002, hai đội trao đổi ngang hàng Seedorf và Coco và không có khoản phụ phí nào. Sau này, Seedorf cùng với những Pirlo, Gattuso, Ambrosini trở thành bộ tứ vệ mạnh nhất Châu Âu, còn Coco làm bạn với giường bệnh nhiều hơn thời gian ra sân.
Nhan dinh bong da ngoài những cái tên kể trên, Inter còn để tuột mất những viên ngọc sáng giá như Matthias Sammer, Roberto Carlos hay Leonardo Bonucci. Nếu đủ khôn khéo và sáng suốt hơn, Inter đã có được những ngôi sao hàng đầu để chinh phục các danh hiệu, hoặc thu được nhiều tiền hơn khi bán đi họ chứ không phải tiếc hùi hụi như khi nhìn Liverpool hốt bạc từ Coutinho.