Vì sao các sư kê nên học luật ghép gà chọi trước khi bắt đầu chơi?

Trước khi tham gia các trận da gà trực tiep thì anh em cần phải hiểu rõ cách thức cơ bản để chơi cũng như luật ghép gà chọi sao cho đúng. Điều đó nhằm đảm bảo tính công bằng cho tất cả mọi người và quy trình chơi cũng trở nên gây cấn hơn. Cùng daga88 ghi nhớ cách ghép cặp gà chọi thi đấu nào!

Vì sao phải ghép gà thi đấu đúng cặp?

Chúng ta không thể nào để một chú gà tre nhỏ bé thi đấu với một chiến kê ngoại nhập cao to vì như thế là mất đi sự công bằng về thể trạng. Chính vì vậy luật ghép gà chọi ra đời để bảo vệ tính công bằng xuyên suốt cho cuộc chơi. 

Chúng ta thực hiện đúng quy luật ghép cặp da gà trực tiep này với mục đích tạo ra một sân chơi bình đẳng và thiện chiến, cũng nhằm bảo vệ tài sản cá nhân của mỗi người.

Các kiểu gà chọi kinh điển

Đá gà Bắc Bộ

Khi tham gia các trận gà chọi khu vực miền Bắc, anh em sẽ thích thú bởi thị trường này sở hữu rất nhiều chiến kê tên tuổi và tài năng. Mỗi trận đấu gà diễn ra với nhiều hiệp đấu, mỗi hiệp dài chừng 15 phút và sẽ có vài phút giải lao giữa hiệp để sư kê sơ cứu cho gà.

Đương nhiên là mỗi trận đấu diễn ra đều được chọn lọc và kiểm duyệt kỹ càng, hai đối thủ trong cùng một trận đấu phải tương đồng với nhau về trọng lượng cơ thể và ngoại hình, thể trạng. Có 3 kiểu đấu hạng:

  • Hạng nặng cân: Chiến kê nặng hơn 4kg.
  • Hạng trung bình: Chiến kê nặng từ 3kg đến 4kg.
  • Hạng nhẹ cân: Chiến kê từ 3kg đổ xuống.

Đá gà Trung Bộ

Ghép gà chọi chuẩn
Ghép gà chọi chuẩn

Bình Định là tỉnh lẻ điển hình cho hình thức gà chọi dự đoán ở miền Trung. Khác với gà chọi Bắc Bộ ở chỗ mỗi hiệp đấu ở đây sẽ kéo dài khoảng 20 phút và sẽ có thời gian để gà được nghỉ ngơi, phun nước.

Các luật ghép gà chọi ở miền Trung được chia như sau:

  • Hạng nặng cân: Gà từ 3,5kg đổ lên.
  • Hạng trung bình: Gà trong khoảng 3kg đến 3,5kg.
  • Hạng nhẹ cân: Gà từ 3kg đổ xuống.

Ghép gà miền Nam

Miền Nam cũng áp dụng các quy luật ghép gà đá như hai vùng miền nêu trên:

  • Chạng nhất: Gà hơn 4kg.
  • Chạng nhì: Gà có trọng lượng từ 3kg đến 4kg.
  • Chạng ba: Gà từ 3kg đổ xuống.

Nói rõ luật ghép gà chuẩn

Nói rõ luật ghép gà chuẩn
Nói rõ luật ghép gà chuẩn

Nói cho dễ hiểu, trước khi tiến hành cho các chiến kê đấu đá thì tại trường gà chúng ta phải cân đo trọng lượng gà. Những chiến kê tương đồng với nhau về ngoại hình và cân nặng sẽ được ghép cặp thi đấu. Điều đó đồng nghĩa với việc hai chiến kê hơn kém cân nặng nhau một khoảng lớn sẽ không thể gặp mặt nhau trên đấu trường.

>>> Xem thêm nhiều kiến thức gà chọi tại: https://daga88.live/kien-thuc-da-ga/

Kết luận

Luật ghép gà chọi cần được tuân thủ đúng để tạo ra một môi trường thi đấu gà chọi công bằng và bình đẳng. Chúc anh em chơi gà chọi vui vẻ!

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."