U23 Việt Nam vẫn là bài toán khó với ông Miura

Trước trận đấu chiều tối qua, ông Miura và các học trò đối diện với một bài toán khó mang tên “lòng tin”. Sự tin tưởng về khả năng thành công của U23 Việt Nam dần mai một sau những trận đấu tập không thành công và rất nhiều điều cắc cớ khác.

U23 Việt Nam vẫn là bài toán khó với ông Miura

Đông Triều chơi rất tốt ở trận hòa của U23 Việt Nam trước Cerezo Osaka

Cứ nhìn những khán đài không còn đông đặc khán giả để thấy, thầy trò ông Miura đang ở hoàn cảnh nào. Nhưng, rất mừng là sau trận đấu chiều qua, người ta đã dần thấy “nghiệm” cho bài toán khó mà U23 Việt Nam đang đối diện.

Người ta bảo, ẩn sau vẻ nho nhã thư sinh, ông Miura có một thần kinh thép. Ông biết NHM không hài lòng khi U23 Việt Nam mãi không biết thắng. Nhà cầm quân này cũng hiểu mong muốn của các CĐV, nhưng vẫn kiên định thực hiện triết lý bóng đá của mình và lộ trình chuyên môn đã đặt ra cho U23 Việt Nam. Và tối qua, U23 Việt Nam tiếp tục xoay tua, thử nghiệm đội hình với mục đích tối thượng là phục vụ cho sân chơi châu lục!

  • Cập nhật thông tin đội tuyển U23 việt nam trên đường chinh phục vinh quang.

Trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ thể hiện năng lực là cách duy nhất đúng để U23 Việt Nam gặt hái thành công và ông Miura chấp nhận đối diện với áp lực để thực hiện tham vọng của mình. Và đáng nói là sau trận đấu tối qua, bất chấp việc đội hình U23 Việt Nam bị xới tung và liên tục thay đổi, thì cỗ máy vẫn vận hành khá trơn tru.

Có lần, dư luận đã sửng sốt khi ông Miura triệu tập Đông Triều lên U23 Việt Nam. Một trung vệ thấp nhỏ, tranh chấp không tốt và không có nhiều dấu ấn thời gian vừa qua lại được trao cơ hội. Có ý kiến còn cho rằng, ông Miura chọn người vì áp lực chứ chẳng phải do chuyên môn. Ấy vậy mà sau trận đấu tối qua, bạn sẽ tin, ông Miura dụng nhân là có chủ đích chứ không hề có những động thái mang tính vỗ về, xoa dịu dư luận.

  • Xem thông tin về clb barca mới nhất.

Một Đông Triều có kỹ thuật, nhãn quan tốt đã được đưa lên trung tâm hàng tiền vệ, rồi sau đó được đẩy ra biên trái, rồi lại được kéo về đá trung vệ, tất cả đã cho thấy sự tinh tế của Miura. Và, bạn sẽ chẳng ngạc nhiên nếu thời gian tới, Đông Triều trở nên sáng lóa và người giúp anh có được điều đó là một Miura kiên định.

U23 Việt Nam vẫn còn phải làm rất nhiều việc để có được sự hoàn thiện. Tuy nhiên, từ màn trình diễn tối qua, sự tự tin đã được cải thiện ở đội bóng trẻ.