U23 Việt Nam vẫn chưa chốt được băng đội trưởng

Rất khó để “đọc vị” những toan tính chiến thuật của ông Toshiya Miura. Và chuyện chiếc băng đội trưởng – vốn tưởng chừng như rất rõ ràng – cũng không phải là ngoại lệ. Bởi cho đến thời điểm này, thuyền trưởng người Nhật Bản vẫn chưa công bố danh tính chính thức của Ban cán sự U23 Việt Nam, nên vẫn chưa xác định được đội trưởng và các đội phó.

U23 Việt Nam vẫn chưa chốt được băng đội trưởng

Trung vệ Mạnh Hùng (3) đã nhiều lần được HLV Miura tin tưởng giao băng đội trưởng

Chiếc băng đội trưởng đã được HLV Miura trao tay cho rất nhiều cầu thủ khác nhau dựa vào ty so truc tuyen trong 6 trận giao hữu của đội tuyển U23 tại Việt Nam và tại Qatar. Họ là Nguyễn Thanh Hiền, Nguyễn Công Phượng, Đào Duy Khánh, Nguyễn Hữu Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Huỳnh Tấn Tài, Nguyễn Tiến Dũng, Phạm Mạnh Hùng, Đỗ Duy Mạnh.

Trong số các cầu thủ sắp chuyen nhuong sang nước ngoài này, tiền đạo Thanh Bình tuy có thời gian giữ băng đội trưởng nhiều nhất, nhưng không nhiều niềm tin để cho rằng, tiền đạo của FLC Thanh Hóa sẽ giữ trọng trách này tại VCK U23 Châu Á tới. Bởi bản thân Thanh Bình đang phải chật vật cạnh tranh một suất đá chính trên hàng công vốn đã khá chật chội của ĐT U23.

Việc “xoay tua” chiếc băng đội trưởng khá nhiều cho thấy, HLV Miura muốn tạo cơ hội cũng như thử thách về tinh thần the thao để các cầu thủ thể hiện tố chất thủ lĩnh trên sân trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Được biết, chiếc băng đội trưởng chỉ có thể trao cho chủ nhân đích thực ngay trước trận ra quân của U23 Việt Nam gặp U23 Jordan ngày 14/1 tới.