U23 Việt Nam 5-0 U23 Indonesia: Lấy lại danh dự

U23 Việt Nam 5-0 U23 Indonesia. Chúc mừng các cầu thủ U23 Việt Nam, chúng ta đã có được chiếc huy chương Đồng của môn bóng đá nam. Họ đã xoa dịu nỗi đau của cả CĐV lẫn các cầu thủ.

U23 Việt Nam 5-0 U23 Indonesia: Lấy lại danh dự

Các cầu thủ rất quyết tâm giành chiếc HCĐ như một lời cảm ơn tới người hâm mộ. Chính vì thế, U23 Việt Nam nhập cuộc đầy máu lửa, chơi áp sát ngay tù đấu. Ở chiều ngược lại, U23 Indonesia tỏ ra rất lúng túng và dường như không tập trung vào trận đấu.

Hệ quả là U23 Việt Nam liên tiếp vây hãm khung thành và tạo ra các cơ hội nguy hiểm. Phút thứ 13, Mạc Hồng Quân mở tỉ số sau pha đá penalty chính xác.

Bàn thắng này đã giúp trút được gánh nặng cho cá nhân Quân và toàn đội U23 Việt Nam. Đoàn quân áo đỏ tiếp tục chơi cực kỳ hưng phấn. Khi tiếng còi kết thúc hiệp một của trọng tài vang lên, tỉ số đã là 4-0 (Huy Toàn lập cú đúp, bàn còn lại do Hữu Dũng ghi).

Sang hiệp hai, U23 Việt Nam chủ động giảm nhịp độ trận đấu. Tuy nhiên các cơ hội vẫn đến do sự lơi lỏng bên phía Indonesia. Phút 71, Quế Ngọc Hải ghi bàn sau một tình huống đơn giản. Những phút cuối, U23 Indonesia cố gắng tìm kiếm bàn thắng danh dự nhưng không thành công.

Trận đấu kết thúc với tỉ số 5-0 cho U23 Việt Nam. Như vậy, lời hứa về chiếc HCĐ đã được các cầu thủ bong da của chúng ta đã hoàn thành trọn vẹn. Người hâm mộ rất vui mừng với chiến thắng. Nhưng sau niềm vui đó là sự nuối tiếc mênh mang.

Giá như chúng ta “đỏ” hơn trước U23 Myanmar, giá như có thể chia bớt bàn thắng hôm nay cho trận bán kết thì mọi chuyện đã khác. Dẫu sao, chiếc HCĐ cũng là lời chia tay đẹp của Ngọc Hải, Hồng Quân với SEA Games và là cơ sở để người hâm mộ tiếp tục tin vào “giấc mơ vàng”.

– Đội hình ra sân:

U23 Việt Nam: Minh Long, Thanh Hiền, Ngọc Hải, Minh Tùng, Mạnh Hùng, Hữu Dũng, Duy Mạnh, Huy Toàn, Phi Sơn, Hồng Quân, Công Phượng.

U23 Indonesia: Teguh, Abduh, Zalnando, Ahmad, Muchlis, Wawan, Manahati, Agung, Hansamu, Adam Alis, Zulfia.

– Bàn thắng:

U23 Việt Nam: Mạc Hồng Quân 17, Huy Toàn 21, 41′, Hữu Dũng 45+2′, Quế Ngọc Hải 71′

Clip ket qua bong da U23 Việt Nam 5-0 U23 Indonesia: