Sự thật về chấn thương của thủ thành Petr Cech

Thủ thành Petr Cech của Arsenal khẳng định, anh đã bị chấn thương từ trước đó chứ không phải ở phút cuối cùng trong trận gặp Swansea như nhiều người nghĩ.

Thủ môn người CH Czech sẽ phải ngồi ngoài 1 tháng vì chấn thương bắp chân và anh chắc chắn sẽ vắng mặt trong cuộc đối đầu quan trọng với Tottenham ở Ngoại hạng Anh vào tối nay (5/3).
Nhiều người cho rằng, Cech đã dính chấn thương sau tình huống anh nỗ lực lên tham gia tấn công ở những phút bù giờ cuối cùng với hi vọng mang về 1 điểm cho Arsenal. Tuy nhiên, chính Cech đã lên tiếng bác bỏ thông tin này và khẳng định, anh đã bị đau trong 10 phút cuối.
“Nhiều người nghĩ tôi bị chấn thương sau khi chạy về sân nhà từ quả phạt góc cuối trận nhưng thực tế, bắp chân của tôi đã gặp vấn đề trong 10 phút cuối”, cựu thủ thành Chelsea cho biết.
Cech đã bị chấn thương khi trận đấu còn 10 phút
Cech đã bị chấn thương khi trận đấu còn 10 phút
“Khi tôi lên tham gia tân công ở pha phạt góc cuối cùng, tôi biết tôi khó có thể chạy về khung thành hoặc ít nhất chỉ chạy chậm thôi. Nhưng đó là phút cuối và đó cũng là cơ hội cuối cùng của Arsenal để hi vọng có được ít nhất 1 điểm. Bạn không nhất thiết phải ghi bàn. Tôi chỉ nghĩ sự hiện diện của tôi có thể làm đối phương bối rối, qua đó tạo điều kiện cho đồng đội lập công. Mọi chuyện đều có thể xảy ra và đây là lý do khiến tôi băng lên”.
“Và bạn biết rồi đấy, quả phạt góc đó không thành công và Swansea tổ chức đợt phản công. Tôi nghe thấy trọng tài nói rằng chỉ còn 5 hay 10 giây gì đó là trận đấu sẽ khép lại và họ có cơ hội ghi bàn”.
“Tôi bắt đầu chạy về mặc dù biết mình không thể. Nhưng tôi cố gắng và bạn có thể thấy tôi chạy không nhanh một chút nào cả. Tôi đã bị chấn thương trước khi quả phạt góc diễn ra, bởi vậy tôi biết tôi không thể chạy về được. Và thật cay đắng khi trận đấu khép lại. Arsenal mất 3 điểm còn tôi lại chấn thương”, Cech khép lại.