Sao chuyển giới Thái vào top ‘100 gương mặt đẹp nhất thế giới’

Nong Poy được đánh giá cao ở vẻ đẹp nữ tính, sự nỗ lực và tiến bộ trong sự nghiệp.

Hoa hậu chuyển giới Nong Poy.
Hoa hậu chuyển giới Nong Poy.

>> xem tin tuc sao nhanh nhất

Diễn viên kiêm người mẫu Nong Poy xếp thứ 63 trong danh sách 100 gương mặt đẹp nhất thế giới, do TC Candler – website chuyên về điện ảnh – công bố mới đây. Cô là người chuyển giới duy nhất có mặt trong danh sách này.

Nong Poy sinh năm 1985, tên thật là Treechada Marnyaporn, phẫu thuật chuyển giới năm 17 tuổi. Năm 2004, Poy đăng quang Miss Tiffany Universal và Miss International Queen. Người đẹp thường được ca ngợi là Hoa hậu chuyển giới đẹp nhất Thái Lan bởi vẻ ngọt ngào, nữ tính.

Những năm gần đây, Poy được mời đóng nhiều phim và gây chú ý với Thái luyến, Đổ thành phong vân, Tảo độc

>> xem báo giadinh mới nhất

Nhan sắc Thái Lan khác có tên trong danh sách là Mai Davika Horne, với vị trí 96. Đây là năm đầu tiên người đẹp Tình người duyên ma vào top 100.

Top 100 năm nay tiếp tục có sự góp mặt của nhiều sao Hàn. Trong đó, ca sĩ Nana lần thứ hai liên tiếp đứng đầu. Những người đẹp khác có tên trong danh sách gồm, Yura (17), Go Ara (36), Suzy (45), Song Hye Kyo (67)… Những minh tinh Hollywood giữ vị trí cao trong danh sách gồm Lupita Nyong’o (11), Emma Watson (4)…

100 gương mặt đẹp nhất thế giới được thực hiện lần đầu năm 1990. Tiêu chí bình chọn không chỉ dựa vào nhan sắc, độ nổi tiếng mà còn ở sự chuyên nghiệp, tầm ảnh hưởng trong khu vực… Người mẫu Trúc Diễm của Việt Nam được xếp thứ 67 năm 2014.

>> xem tin tuc mới trong ngày