Rooney nổ tưng bừng sau chiến thắng của ĐT Anh

Sau chiến thắng nghẹt thở trước đội bóng láng giềng xứ Wales tại lich thi dau euro 2016 ngày hôm qua, Rooney tỏ ra rất hào hứng và hãnh diện vì toàn đội.
Rooney "nổ" tưng bừng về chiến thắng của ĐT Anh
Ở cuộc thư hùng giữa hai đội bóng láng giềng Anh và xứ Wales, “Tam sư” đã có màn lội ngược dòng nghẹt thở khi phải đến phút bù giờ thứ 2 mới có được bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 do công của Daniel Sturridge.
Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, thủ quân Wayne Rooney đánh giá: “Trong hiệp 1, tôi nghĩ chúng tôi đã chơi tốt, lên bóng nhanh. Tuy nhiên chúng tôi hơi thiếu may mắn và để lọt lưới trước. Sau giờ nghỉ giữa hai hiệp, HLV Roy Hodgson đã thực hiện những sự thay đổi và đem tới sự đột biến”.
Rooney tiếp tục “nổ” tưng bừng: “Chúng tôi biết đội bóng không chỉ có 11 người, đó là tập thể 23 người và chúng tôi tin tưởng lẫn nhau. Chúng tôi đã chứng minh chúng tôi là một tập thể mạnh, có nhiều cầu thủ biết tạo đột biến để giành chiến thắng như trận đấu vừa qua”.
Bàn thắng đem về 3 điểm cho ĐT Anh

Bàn thắng đem về 3 điểm cho ĐT Anh
Cuối cùng, tiền đạo đang khoác áo Manchester United khẳng định: “Đó là một chiến thắng vĩ đại và hoàn toàn xứng đáng”. Trong khi đó, người hùng Sturridge chia sẻ: “Cảm giác ghi bàn vừa rồi thật tuyệt vời, thật không thể tin nổi”.
Trái ngược với quan điểm của Rooney, HLV ĐT xứ Wales Chris Coleman cho rằng đội bóng của ông không đáng nhận thất bại. Ông lý giải: “Chúng tôi đã dẫn trước và thất bại này chẳng khác nào nuốt một viên thuốc đắng. Chúng tôi đã gây ra khó khăn cho một trong những đội bóng mạnh nhất. Các cầu thủ của tôi không đáng thất bại. Nỗ lực và sự can đảm của họ thật tuyệt với”.
Tuy vậy, Coleman không hề đánh giá thấp đối thủ: “ĐT Anh đã cho thấy sự can đảm để lội ngược dòng sau khi mất điểm trước Nga vào phút chót”. Cuối cùng, ông nhấn mạnh xứ Wales sẽ không bỏ cuộc: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến về phía trước nhanh nhất có thể”.