Ronaldo tự tin khẳng định không trốn thuế?

Sự việc Ronaldo trốn thuế đang dấy lên nhiều hoang mang và nghi vấn cho mọi người nói chung và cho Fan hâm mộ Ronaldo nói riêng. Ngày đang có nhiều hướng khác nhau, tuy nhiên kẻ không làm thì sẽ không phải xấu hổ với lương tâm.

Theo trang báo bong da, ít ngày trước thời điểm diễn ra trận Siêu kinh điển giữa Barcelona và Real Madrid, Cristiano Ronaldo cùng HLV Mourinho bị một nhóm các tờ báo cáo buộc có hành vi trốn thuế. Nhóm người này còn khẳng định những gì mà hai thầy trò người Bồ Đào Nha từng vi phạm là những tiết lộ lớn nhất trong giới thể thao.

Tuy nhiên, cả Ronaldo và Mourinho khá bình thản. Công ty Gestifute, nơi được cho là đã giúp Ronaldo cùng những ngôi sao khác có chung người đại diện là Jorge Mendes thực hiện những thủ thuật lách luật nhằm không phải thực hiện nghĩa vụ thuế tại Tây Ban Nha đã lần lượt đưa ra những bằng chứng.

1481247884-500ronaldo

Mới đây, Gestifute khẳng định HLV Mourinho đã tuân thủ nghiêm túc việc nộp khoảng 41% tổng thu nhập trong quãng thời gian làm việc tại Real Madrid. Số tiền này tương ứng 26 triệu euro. Mới đây, đến lượt Ronaldo được minh oan, thậm chí Gestifute còn đưa ra hóa đơn chứng từ cụ thể. Việc minh oan đấy còn chưa chắc chắn, tuy nhiên, để có được ket qua bong da như ngày hôm nay thì Ronaldo đã có sự nỗ lực và được giúp đỡ nhiều, tuy nhiên nếu chỉ vì việc này cũng khiến tên tuổi của anh đi xuống chắc chắn.

Trong năm 2015, Ronaldo đã kê khai nghiêm chỉnh số tài sản sở hữu bên ngoài biên giới Tây Ban Nha. Việc làm này chứng minh rằng siêu sao 31 tuổi không tận dụng thiên đường thuế tại Đảo Virgin để trốn tránh nghĩa vụ đóng thuế.

Theo tài liệu mà Ronaldo gửi đến cơ quan thuế Tây Ban Nha ngày 30/3 vừa qua, tất cả những gì Ronaldo sở hữu ở nước ngoài tính đến hết năm 2015 có giá trị 203.793.952 euro. Qua đó, anh đã nộp đầy đủ 23,506,231 euro tiền thuế cho cơ quan chức năng.

Người đại diện của Gestifute còn cho biết thêm: “Tài liệu mà Ronaldo gửi đi đã chứng thực được tài sàn và thu nhập của anh ấy. Vì vậy Ronaldo không có trách nhiệm phải giải trình hay báo cáo thêm bất kỳ điều gì khác. Ronaldo là cầu thủ chuyên nghiệp, anh ấy luôn ý thức được trách nhiệm về thuế và chưa bao giờ gặp phải bất kỳ rắc rối nào về vấn đề này ở các quốc gia từng làm việc”.

Theo Huyền Anh (tổng hợp AS) (Khám Phá)