Ronaldo lập hat-trick phá kỷ lục nửa thế kỷ

Một cú hat-trick trước Las Palmas sẽ giúp Ronaldo  lập 1 kỷ lục bong da mới nửa thế kỷ qua chưa ai làm được.  

Real Madrid sẽ tiếp đón Las Palmas vào đêm nay ở vòng 25 La liga (3h30, 2/3), và sân khấu Bernabeu sẽ là nơi với thể khá chứng kiến 1 kỷ lục được Cristiano Ronaldo san bằng. Ronaldo đã phá đa dạng kỷ lục, nhưng đấy có nhẽ là 1 cột mốc đặc trưng dù ít người biết tới.

Kỷ lục này đang được giữ bởi 1 trong các tiền đạo nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng đá Anh, Jimmy Greaves. Greaves đã ghi khá 366 bàn trong một khoảng thời gian kéo dài 15 mùa giải ở giải hạng nhất Anh (khi Đây chưa có Premier League) lẫn ở Serie A (cho AC Milan). đến giờ Greaves vẫn đang là trung phong có số bàn thắng cao nhất cho bất cứ CLB thuộc những giải VĐQG bậc nhất châu Âu nào.

ronaldo-lap-hat-trick-real-gianh-fifa-club-world-cup-page-2

ngoài ra Cristiano Ronaldo đang đứng rất sát kỷ lục của Jimmy Greaves. Anh đã ghi được 363 bàn thắng trong 15 mùa giải thi đấu Premier League, La Liga và Primeira Liga (VĐQG người yêu Đào Nha) và chỉ còn cách đúng 3 bàn ty so bong  da  nữa để quân bình kỷ lục của Greaves. 1 cú hat-trick trước Las Palmas sẽ giúp Ronaldo làm được điều Đó.

Kỷ lục của Greaves đã còn đó được gần 50 năm kể từ ngày ông giải nghệ năm 1971, và đến nay nó vẫn không dễ gì vượt qua được. Trước Ronaldo đã có Gerd Muller ghi 332 bàn cho Bayern Munich ở Bundesliga nhưng vẫn thua xa cột mốc của Greaves 34 bàn. Alan Shearer, chân sút số 1 của Premier League, cũng chỉ với 260 bàn.

Trước khả năng Ronaldo sẽ phá kỷ lục của mình, Greaves đã bày tỏ: “Kỷ lục được sinh ra để phá và giả dụ Cristiano cân bằng cột mốc đấy hoặc phá thành công ngay trong tuần này, tôi sẽ tức thì gửi lời chúc mừng cậu ấy”.

hình như kỷ lục nào Ronaldo có dịp phá thì Lionel Messi cũng đứng phương pháp Đây không xa. sở hữu nhân cách là chân sút số một trong lịch sử La Liga với kqbd 332 bàn, Messi dù còn phương pháp khá xa cột mốc của Greaves nhưng anh hoàn toàn có thể bắt kịp trong vài năm nữa, và nếu Ronaldo phá kỷ lục thì Messi cũng đủ sức bám sát khi anh trẻ hơn CR7.