Ronaldo ghi nhiều bàn nhưng không đủ ấn tượng

Ronaldo là một trong những cầu thủ ghi khá nhiều bàn thắng cho độ tuyển. Tuy nhiên, những bàn thắng của Ronaldo hầu hết được ghi khá nhiều trong trận đấu với các đối thủ “nhẹ kí” tầm trung. Trong các trận đấu “kinh điển”, thì Ronaldo lại mờ nhạt một cách thần bí.

Cựu tuyển thủ Gaizka Mendieta của đội tuyển Tây Ban Nha trong một cuộc phỏng vấn mới đây đã bình luận rằng mặc dù vẫn là một trong những tay săn bàn hàng đầu, nhưng Cristiano Ronaldo không còn đủ khả năng để ghi nhiều bàn thắng trong một mùa giải nữa và anh phải điều chỉnh phong cách để phù hợp với khả năng.

Ở tuổi 31, Cristiano Ronaldo đã trở thành chân sút số 1 trong lịch sử Real Madrid, nhưng trong thời gian gần đây tần suất ghi bàn của CR7 đã giảm sút. Đa số các bàn thắng của Ronaldo hiện tại đến trong khu vực vòng cấm địa, cho thấy anh ngày một giống một tiền đạo cắm hơn là một cầu thủ chạy cánh.

1479345331-cristiano-ronaldo_811re5pea5q1szsp5mf1uv24-500

Theo trang bong da 24h, Mendieta cho rằng với khả năng hiện tại của mình, Ronaldo thích hợp với vai trò của một chuyên gia rình rập trong khu cấm địa và đó là cách tốt nhất để Ronaldo duy trì phong độ cũng như hướng tới những cột mốc ghi bàn ấn tượng hơn.

Trên tờ AS, cựu tiền vệ của Valencia phát biểu: “Cristiano đang cho thấy anh ấy hiểu rằng mình không còn có thể đón bóng ở giữa sân và có một pha đột phá vượt qua một loạt cầu thủ. Ronaldo không thể một lúc vượt qua 4-5 cầu thủ đối phương để ghi bàn”.

“Vị trí của Cristiano đã thay đổi và bản thân anh ấy biết đội bóng cần mình ở trong vòng cấm. Ronaldo đang ngày một giống như một người kết thúc cơ hội, và nếu giữ được lối chơi ấy, tôi tin Ronaldo vẫn có thể ghi được 40 bàn trong năm nay”.

Cho đến thời điểm này của mùa giải, Cristiano Ronaldo đang ghi kqbd được 7 bàn thắng trong 12 trận ở mọi giải đấu cho Real Madrid, trong đó 5 bàn đến ở mặt trận La Liga.

Nguồn: 24h