Real Madrid: Nên phá bỏ tam tấu Ronaldo – Bale – Benzema

Bộ ba Ronaldo – Bale – Benzema giờ Đây lại là một trong các điểm yếu của Real Madrid mà Zinedine Zidane sở hữu thể cần phá bỏ.

Đôi khi sở hữu quá đa dạng thứ hay trong tay khiến ta ko biết cách sử dụng. Real Madrid sở hữu quá phổ quát cầu thủ bong da chuyên nghiệp trong tay nên đôi lúc họ cũng chẳng biết nên khiến cho thế nào, mà bộ ba “BBC” (Bale, Benzema, C.Ronaldo) có lẽ là minh chứng rõ rệt.

Real Madrid: Tam tấu “BBC” kém hiệu quả, nên bị phá bỏ - 1

Cristiano Ronaldo, Gareth Bale và Karim Benzema đã là bản lề để các Carlo Ancelotti, Rafael Benitez và Zinedine Zidane vun đắp trận mạc tiến công của Real Madrid từ năm 2013 đến nay. tuy nhiên thời gian gần đây bộ ba này đã ít thi đấu hẳn đi, và thậm chí lúc họ cùng ra sân, những Con số cho thấy sự kém hiệu quả của “BBC”.

xu hướng chung là lực lượng “BBC” thi đấu ko được trước những đội yếu nhiều hơn là trước đội mạnh. Thậm chí sự hiệu quả của “BBC” không chỉ giảm khi họ đá có đội yếu, cả đội Real cũng bị tác động theo lúc thủng lưới rộng rãi hơn sở hữu bộ ba này trong đội hình.

sơ đồ 4-3-3 bắt đầu khá Carlo Ancelotti sử dụng ở Real vào năm 2013 để đáp ứng nhu cầu dùng Bale kế bên Ronaldo và Benzema. không những thế trong mùa giải này, 4-3-3 đa dạng khi không hiệu quả như 4-2-3-1, lược đồ đã cho phép họ sở hữu ty le keo ăn bàn cao hơn và thậm chí không để thủng lưới lúc thi đấu trước Sevilla và Atletico Madrid (Real ghi 3 bàn vào lưới mỗi đội).

Bất lợi của 4-2-3-1 là nó sẽ đặt một, thậm chí 2 thành viên của nhóm “BBC” ra ngoài đội hình lên đường. khi cả ba thành viên đều khỏe mạnh, Zidane sẽ tung họ vào sân. Nhưng khi các “tay súng” này vắng mặt và Real đá 4-2-3-1, các cầu thủ tấn công lại tỏ ra tích cực hơn trong phòng thủ và đổi vị trí để tạo đột biến thế trận.

Real Madrid: Tam tấu “BBC” kém hiệu quả, nên bị phá bỏ - 2

tình cờ sở hữu Ronaldo, Real đã thắng 9/10 trên tổng số kqbd ghi phải chăng. khi Ronaldo và Benzema vào sân, Real ghi hai,5 bàn/trận, nhưng lúc cả hai vắng mặt Real lại ghi phải chăng hai,9 bàn/trận. Họ thắng 81,8% và kiếm 2,6 điểm/trận lúc Ronaldo và Benzema không xuất hành, và Con số này tụt xuống 64,3% và 2,1 điểm/trận với Ronaldo và Benzema cộng đá chính.

Real thậm chí chỉ cần một thành viên trong lực lượng “BBC” vắng mặt để đá được hơn, mang tỷ lệ chiến thắng là 73,7% và thủng lưới chỉ 1 bàn/trận. lúc “BBC” hầu hết, Real thắng 66,7% và lọt lưới 1,2 bàn/trận.

Zidane không phải là không trông thấy những điều Đó, ông vẫn xoay vòng đội hình và thậm chí với người tin rằng xoay vòng chỉ là một cách nói để Zizou phải chăng tiêu dùng những đội hình mà ông thấy chấp thuận hơn. Sự hiện diện của “BBC” lẫn sơ đồ 4-3-3 xét cho cộng sở hữu thể chỉ là các động tác ngoại giao để Zidane giữ cho ý thức của những ngôi sao chủ lực tốt vui vẻ.

khi Real gặp Eibar cuối tuần qua, Karim Benzema đá cắm và hệ thống của Real vận hành rất trơn trước một ứng viên khó khăn vị trí dự Europa League. Benzema làm cho mọi thứ, trong khoảng ghi bàn, kiến tạo tới cả khâu phòng thủ. phổ biến người kể Benzema nên bị đẩy lên ghế dự bị để Alvaro Morata thế chỗ trên hàng công 3 người, nhưng có vẻ Zidane lại cho thấy đá 3 trung phong bây giờ là ý tưởng tồi chứ ko phải do tư thế của tư nhân Benzegol.

Báo thể thao Việt Nam