Quỷ đỏ vùng Merseyside là đội bóng nào? Ý nghĩa ra sao?

Quỷ đỏ vùng Merseyside là đội bóng nào? Ý nghĩa ra sao? Những biệt danh khác của CLB Liverpool là gì bạn đã biết chưa? Đi tìm hiểu qua bài viết này tại mục hậu trường bóng đá nhé.

Tìm hiểu biệt danh Quỷ đỏ vùng Merseyside

Quỷ đỏ vùng Merseyside là biệt danh của CLB bóng đá Liverpool một trong những câu lạc bộ thành công nhất tại bóng đá Anh xứ sương mù.

Những biệt danh The Kop, The Red cũng khá quen thuộc với người hâm mộ trên thế giới đặt cho CLB này.

Liverpool được gọi là Quỷ đỏ để chỉ các chiến binh áo đỏ luôn kiên cường và dũng mãnh bám đuổi theo mục tiêu kqbd truc tuyen cùng khát vọng của đội bóng vùng Merseyside này.

Biểu tượng của câu lạc bộ trên chiếc logo của câu lạc bộ Liverpool thì không thấy chú Quỷ mà là chim phượng hoàng lửa do đó bị đụng hàng với logo MU qua đó cái tên Quỷ đỏ vùng Merseyside dần bị lãng quên.

Quỷ đỏ vùng Merseyside là đội bóng nào? Ý nghĩa ra sao?
Quỷ đỏ vùng Merseyside là đội bóng nào? Ý nghĩa ra sao?

Tuy nhiên phải nói tới biệt danh chính thức và được rất nhiều người hâm mộ biết tới nhất khi nói về đội bóng Liverpool này lại là “The Reds” (hay là Lữ đoàn đỏ). Hoặc cái tên “The Kop” nổi bật. Từ “Kop” là tên một khán đài của sân vận động Anfield với sức chứa tầm khoảng 30.000 cổ động viên.

Khán đài này là nơi tập trung nhiều cổ động viên của đội bóng Liverpool nhất. Đây cũng là nơi bài hát truyền thống rất nổi tiếng của câu lạc bộ “You will never walk alone” được đồng thanh hát vang nó được ví như địa ngục với các đội bóng đối đầu với CLB cực kỳ khó chiến thắng tỷ lệ bóng đá tại đây.

Sân vận động của câu lạc bộ Liverpool – Anfield

Sân được khánh thành vào năm 1884 và là sân nhà của Everton. Cho đến năm 1892 sau khi thành lập Liverpool thì tận dụng sân Anfield khi đó bỏ trống làm sân nhà cho đến hiện nay.

Sân Anfield là một sân vận động sức chứa lớn nằm tại vùng Merseyside phía Tây Bắc nước Anh. Sân có diện tích 101m x 68m cùng với sức chứa hơn 50.000 người.

Nhiều giải đấu ở cấp độ đội tuyển quốc gia cũng được tổ chức tại Anfield. Ngoài ra sân Anfield đã từng là nơi diễn ra giải đấu Tennis hàng đầu như US Open và Wimbledon.

Bài viết đã mang đến cho bạn đọc thêm thông tin về Quỷ đỏ vùng Mersey. Bên cạnh đó bạn đọc cũng quan tâm đến Ngoại hạng Anh là gì? Một số thông tin cần biết về ngoại hạng Anh?