Premier League chi gần 3 tỷ bảng để trả lương cho các cầu thủ

Theo thống kê của tập đoàn kiểm toán Deloitte, mùa giải 2014/15, các CLB ở Ngoại hạng Anh chi 2,84 tỷ bảng để trả lương cho cầu thủ, một kỷ lục mới ở giải đấu này.
  •  Cập nhật lịch thi đấu bong da euro 2016 nhanh chóng , đầy đủ và chính xác
Ngoại hạng Anh chi 2,84 tỷ bảng để trả lương cầu thủ
Ngoại hạng Anh chi 2,84 tỷ bảng để trả lương cầu thủ
Tập đoàn kiểm toán Deloitte đã công bố các con số thống kê tài chính của giải Ngoại hạng Anh mùa 2014/15. Theo đó, các CLB ở Ngoại hạng Anh đã phải chi số tiền kỷ lục 2,84 tỷ bảng để trả lương cho cầu thủ. Tuy nhiên, đó không phải vấn đề vì doanh thu các CLB đạt được cũng rất lớn. 20 CLB Ngoại hạng Anh mùa 2014/15 đã tạo ra được 120 triệu bảng tiền lãi, lợi nhuận trước thuế cao thứ 2 kể từ khi giải đấu này ra đời.
Trong số 20 CLB Ngoại hạng Anh mùa 2014/15, chỉ có 3 đội là Chelsea, QPR và Aston Villa không thể tạo ra lợi nhuận. Với doanh thu khổng lồ có được, các CLB Anh đã không ngần ngại chi tiền mua sắm cầu thủ. Hơn 1,24 tỷ bảng đã được họ tung vào kỳ chuyển nhượng mùa hè 2015.
Dan Jones, chuyên gia của Deloitte cho biết: “Thách thức lâu năm của các CLB Ngoại hạng Anh là cân bằng giữa thu và chi. Chúng tôi đã thấy vấn đề được giải quyết một cách hiệu quả, khi Ngoại hạng Anh có được lợi nhuận kỷ lục năm ngoái và duy trì điều đó tới mùa giải 2014/15. Với doanh thu lớn hơn từ tiền bản quyền truyền hình gói mới (3 mùa, từ 2016/17), có nhiều lý do để tin rằng họ tiếp tục kinh doanh có lãi”.
Adam Bull, một chuyên gia tư vấn kinh doanh chia sẻ: “Ngoại hạng Anh giờ đây có lợi thế lớn về doanh thu đối với các giải đấu khác ở châu Âu. Điều này giúp họ có được khả năng thu hút các cầu thủ tài năng và cả các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới”.

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."