Phạt góc là gì? Những quy định cơ bản phạt góc trong bóng đá

Phạt góc là gì? Đây là thuật ngữ trong bóng đá mà anh em thường gặp ở những trận cầu. Tuy nhiên nói tới phạt góc chưa hẳn ai ai cũng hiểu rõ về nó. Phạt góc là tình huống thường gặp trong 1 trận đấu bóng. Nội dung bài viết tin hậu trường đưa ra  sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phạt góc là gì nhé.

phạt góc là gì

1. Tìm hiểu phạt góc là gì?

Phạt góc là gì? Đây là thuật ngữ nhất định mỗi người cần phải nắm kỹ khi tham dự chơi bộ môn thể thao này. Từ đó quả phạt góc sẽ trao cho đội tấn công khi bóng đã trọn vẹn đánh bại hết đường biên năng trên sân phía bên ngoài của khung cầu môn, dù bóng đang ở mặt đất hay đang ở trên không do người chạm bóng cuối cùng ở bên phía cầu thủ đội phòng ngự. Từ quả phạt góc, nếu bóng được đá vào cầu môn lúc đó bàn thắng kết quả bóng đá sẽ tiến hành tính.

2. Những quy định cơ bản phạt góc trong bóng đá

Sau khi đã biết phạt góc là gì bạn nên tìm hiểu quy chế chúng của đá phạt góc được đề ra cụ thể:

  • Bóng lúc này sẽ được đặt trong cung đá phạt góc tại vị trí gần cột cờ nhất.
  • Cầu thủ chưa được chuyển dịch đến cột cờ góc.
  • Cầu thủ đối phương phải đứng cách xa bóng tối thiểu là 9m15 cho tới khi trọng tài thổi còi bóng mới được vào cuộc.
  • Người được phép đã pha phạt góc lúc này sẽ là cầu thủ đội tấn công
  • Bóng được xác định vào cuộc ngay sau khi được đá hoặc di chuyển 
  • Cầu thủ đội đối phương thực hiện phạt góc yêu cầu không được chạm bóng đợt thứ 2 khi bóng chưa chạm vào một trong những cầu thủ nào bất kỳ trên sân.

3. Những kỹ thuật khi thực hiện đá phạt góc

Đối với đội phòng thủ: Những cầu thủ có lợi thế độ cao nên đứng ở vị trí giữa, cạnh các cầu thủ có tầm nhìn tương tư. Những cầu thủ thấp hơn cần rải rác xung quanh để tiếp bóng nảy ra và phản công ngay lập tức. Điều quan trọng đặc biệt là phải chớp cơ hội đón bóng và cản bóng đối thủ

Đối với đội tấn công: Lúc này cầu thủ đá phạt góc nên thực hiện bằng má trong của chân để bóng đi đường vòng cung, hướng phía khung thành. Những cầu thủ có chiều cao tốt cần nhanh nhẹn phân tích hướng bóng và đánh đầu theo đà bóng. Nên tiến hành các đồng tác kỹ thuật một cách dứt khoát để tránh sai sót.

Như thế trên đây chúng tôi đã cho bạn biết phạt góc là gì? Cũng tương tự các chiến thuật đá phạt góc hàng đầu hiện nay. Hi vọng khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ tìm kiếm ra các thông báo quan trọng nhất với mình.

Cập nhật lịch thi đấu Ngoại hạng Anh, kết quả của vòng 12 Ngoại hạng Anh với những trận đấu diễn ra vào khung giờ rất đẹp của MU, Man city hay Liverpool.