Ông thầy “già mồm”…

trong khoảng HLV Wenger đến đội trưởng Rooney, tân binh Ibra hay sắp tới là Pogba, MU chưa bao giờ sở hữu nhiều bắt mắt mạnh đến thế. Nhưng Đây lại là nhân tố nhu yếu để “Quỷ đỏ” sắm lại vị thế của một ông to.

Ông thầy “già mồm”…

Mourinho là 1 HLV nhân tài, đấy là điều không phải tranh biện. Nhưng để thành công, ngoài tư duy chiến thuật tuyệt vời, chiến lược người người thương còn có một khí giới cực kì sắc bén khác, Đó là khả năng hoạt ngôn.

MU toàn những tay "ngổ ngáo": Tố chất nhà vô địch - 1

Mourinho nức tiếng chua ngoa

Gây sức ép lên trọng tài, khiêu khích đối thủ bằng đủ những chiêu trò, thậm chí không ngại ngần chỉ trích cả báo giới, có lẽ chưa sở hữu điều gì Mourinho chưa từng khiến cho và hiệu quả ra sao thì ai cũng biết.

đa số những “vua áo đen”, đối thủ… đều phải dè chừng “Người đặc biệt”. Bởi bất cứ ai, chỉ cần không khiến cho vừa lòng Mr Special hoặc chẳng may chọc ngoáy ông, tất cả đều sẽ lĩnh đủ và cố nhiên sẽ xuất hiện đầy rẫy trên khắp các mặt báo ngay ngày hôm sau.

Để biết phổ thông và rõ hơn về sự “ngoa ngoắt” của Mourinho, có nhẽ nên hỏi HLV Wenger củaArsenal, người thường xuyên khẩu chiến với chiến lược gia người người yêu và luôn phải nhận phần thiệt.

… và những cậu trò “ngổ ngáo”

Mourinho “ngoa ngoắt” bao nhiêu, thì ở CLB mới MU, ông cũng sẽ dẫn dắt các cậu học trò thời trang bấy nhiêu, đơn cử là đội trưởng Rooney, tân binh đình đám Ibra và sắp đến là bản hiệp đồng đắt giá nhất thế giới Pogba trong khoảng Juventus.

Rooney lừng danh nóng tính trong khoảng thời còn trẻ. Cho dù vài năm qua, “gã Shrek” đã bớt nhiệt nẩy đi phần nào, nhưng anh vẫn luôn là 1 quả bom sẵn sàng phát nổ. Nhưng điều đấy vẫn luôn cần yếu, bởi có vai trò đội trưởng, Rooney cần yếu hò la, quát tháo dỡ đồng đội trên sân, thậm chí dằn mặt đối phương giả dụ cần.

Tân binh Ibra thì khỏi phải nói. Đi đến đâu siêu trung phong người Thụy Điển cũng là “ông trùm” trong phòng thay đồ.

Chẳng thế, dù mới chân ướt chân ráo đến Old Trafford, Ibra đã được gần như những đồng đội kính nể. vừa qua thôi, tiền vệ Ander Herrera đã phải thốt lên: “Chúng tôi sẽ khiến theo Ibrahimovic vì anh ấy là một trong các cầu thủ hoàn hảo nhất thế giới. sở hữu Ibra, MU có thủ lĩnh to trong phòng thay đồ”.

Đây chẳng hề là 1 lời phố giao của Herrera, bởi Ibra luôn là như vậy. Anh một thể hiện bắt mắt “đại ca” của mình ở bất kì nơi đâu. Đây cũng là lý do, dù là tân binh nhưng Ibra đã được HLV Mourinho chọn làm đội phó thứ hai của MU sau đội trưởng Rooney và đội phó một Carrick.

MU toàn những tay "ngổ ngáo": Tố chất nhà vô địch - 2

Rooney, Ibra và Pogba đều rất mê say võ thuật

Còn Pogba, người có lẽ tuần đến sẽ chính thức trở lại Old Trafford với bản hiệp đồng kỉ lục toàn cầu, cũng là 1 thời trang cực kì mạnh mẽ. Hãy nhìn phương pháp tiền vệ người Pháp chơi chững chàng ra sao trong suốt 4 năm qua tại Juventus và cả những kiểu tóc “xanh – đỏ” đặc biệt của anh, chẳng ai nghĩ Pogba mới 23 tuổi.

đấy là còn chưa kể tới việc Pogba trong các ngày qua đã “vờn” MU ra sao lúc liên tiếp diễn tả thái độ ẫm ờ, làm những manucians cảm thấy phát sốt, còn “Quỷ đỏ” phải nâng mức chuyển nhượng và cả lương – thưởng luôn luôn.

1 điểm chung nữa giữa 3 bắt mắt mạnh Rooney – Ibra – Pogba, Đó là họ đều ham và tập luyện võ thuật. Rooney ví như ko đá bóng có lẽ sẽ là 1 võ sỹ quyền Anh, Ibra thì có đai đen taekwondo, còn Pogba thường xuyên luyện kickboxer. Điều này đồng nghĩa, giả dụ họ cùng xuất hiện trên sân và mang ý định “xử” 1 ai, người đấy chắc hẳn sẽ phải nhập viện.

tất nhiên, Đó chỉ là một câu chuyện vui, còn điều quan yếu là MU đang sở hữu các phong cách mạnh mẽ, 1 nguyên tố rất cần thiết của 1 đội bóng to.

MU phát triển thành đội bóng vĩ đại nhất nước Anh là bởi họ có “Máy sấy tóc” HLV Sir Alex Ferguson có những học sinh “ngổ ngáo” như “King Eric” Cantona sở hữu cú kungfu nổi danh vào 1 CĐV của Crystal Palace năm 1995, hay đội trưởng lớn lên trong khoảng khu ổ chuột ở CH Ailen – Roy Keane.

“Hậu sinh khả úy”, nay “Quỷ đỏ” với Mourinho hoạt ngôn và các “võ sỹ” thực thụ. thấp, Đây là điềm báo MU sẽ trở lại thời kì hoàng kim?