Euro vừa qua, Bồ Đào Nha đã thể hiện một mùa đá bóng khá tẻ nhạt với lối chơi cầm chừng và không có gì đột phá. Những tưởng họ sẽ tiếp tục thể hiện một lối chơi không mấy nhiệt huyết, tuy nhiên trái lại, họ đã khiến cho CĐV và những người xem bong da truc tuyen một trận đấu khá hay. Một trận đấu giữa xứ Bồ và Argentina.

Nhiều người kì vọng, cuộc đối đầu giữa Olympic Bồ Đào Nha và Olympic Argentina sẽ cống hiến màn đôi công hấp dẫn. Trên thực tế, cả hai đội đã phần nào thỏa mãn kì vọng đó, nhưng sự yếu kém của hàng công đã khiến hiệp 1 trôi qua mà không có nhiều điểm nhấn.

Sang hiệp 2, trong khi tuyến tiền đạo của Olympic Argentina tiếp tục thể hiện bộ mặt nhợt nhạt, thì các đồng nghiệp bên kia chiến tuyến lại bất ngờ lột xác. Phút 66, Gonçalo Paciência trở thành người hùng với bàn thắng mở tỉ số cho “Brazil châu Âu”.

Ricardo Quaresma (L), Pablo Zabaleta (R)

Pha lập công như cởi bỏ mọi áp lực tâm lí cho thầy trò Rui Jorge. Ket qua bong da cho thấy họ không mấy khó khăn nhân đôi cách biệt ở phút 84 (Pité Trabulo ghi bàn). 2-0 cũng là tỉ số chung cuộc của trận đấu.

Đút túi 3 điểm, Olympic Bồ Đào Nha tạm thời chia sẻ ngôi đầu bảng D với Olympic Honduras (thắng Olympic Algeria 3-2).

Tỷ số trận đấu: Bồ Đào Nha 2-0 Argentina (hiệp 1: 0-0)

Ghi bàn: Paciência 66′, Trabulo 84′

Đội hình ra sân:

Bồ Đào Nha: 1 Bruno Varela, 2 Ricardo Esgaio, 5 Edgar Ie, 4 Tobias Figueiredo, 15 Fernando, 8 Sergio Oliveira, 6 Tomas, 11 Iban Salvador, 10 Bruno Fernandes, 7 Andre Andre, 9 Goncalo Paciencia

Argentina: 1 Geronimo Rulli, 6 Victor Cuesta, 2 Lautaro Giannetti, 15 Lisandro Magallan, 3 Alexis Soto, 8 Santiago Ascacibar, 10 Angel Correa, 17 Mauricio Martinez, 4 Jose Luis Gomez, 9 Jonathan Calleri, 18 Cristian Espinoza