Những lý do cho việc Lee Nguyễn không về V-League

Nhiều NHM bóng đá Việt Nam đang hình dung tới ngày tiền vệ gốc Việt quay trở lại V-League. Tuy nhiên điều đó sẽ rất ít có thể xảy ra theo những nguyên nhân sau.

Chuyện tiền bạc

Dù thi đấu chói sáng trong màu áo New England Revolution tại giải Nhà nghề Mỹ (MLS) ở mùa giải vừa qua nhưng Lee Nguyễn vẫn muốn ra đi. Qua tìm hiểu, không phải tiền vệ này xích mích với HLV hay không có cơ hội ra sân tại MLS mà thực tế, Lee Nguyễn đang không hài lòng với cách trọng dụng nhân tài của BLĐ đội bóng nước Mỹ. Là một nhân tố khá quan trọng của New England Revolution ở hai mùa giải gần đây, Lee Nguyễn xứng đáng được nhận lương cao hơn con số khiêm tốn 12.000 USD/tháng.

Trước đó, người đại diện của Lee đồng thời cũng là bố đẻ, ông Nguyễn Văn Phẩm đã từng đề xuất tăng lương thưởng cho con trai lên 24 nghìn đô la với BLĐ đội bóng nhưng điều này đã không được xem xét. Và điều đó đã thôi thúc cựu tiền vệ HAGL tìm đường ra đi ở mùa giải tới.

Lee Nguyễn,v-league, tiền vệ gốc Việt ,New England Revolution ,giải Nhà nghề Mỹ,HAGL, Bình Dương,hà nội T&T, thanh hóa
Sẽ không có đội bóng V-League nào đủ sức chi trả lương thưởng cho Lee Nguyễn

 

 

Tuy nhiên, nếu so sánh mức lương mong muốn của Lee Nguyễn với khả năng tài chính của các đội bóng Việt Nam thì xem ra chẳng ai có thể đáp ứng được điều này. Ông Phẩm đã ra điều kiện đội bóng nào muốn có được Lee Nguyễn phải trả được mức lương 20.000 USD/tháng chưa kể những khoản lót tay khác. Ngoài ra, Lee Nguyễn cũng phải được hưởng tỷ lệ ăn chia với đội bóng về thu nhập đến từ các hợp đồng quảng cáo. Điều này rõ ràng là vượt tầm chi trả của các đại diện V-League.

Bên cạnh đó, đang có nguồn thông tin cho rằng một số đội bóng của Mexico và Qatar đang trải thảm đỏ để mời tiền vệ sinh năm 1986 sang thi đấu với mức lương thưởng hậu hĩnh. Đây rõ ràng là một thách thức không nhỏ cho đội bóng nào của Việt Nam muốn sở hữu Lee Nguyễn.

xem xsmn mới trong ngày

Vấn đề chuyên môn

Rõ ràng MLS ở một trình độ trên tầm rất nhiều so với V-League. Lee Nguyễn đang nắm giữ một kỷ lục của giải đấu này là tiền vệ có số bàn thắng nhiều kỷ lục ở 1 mùa giải với tổng cộng 20 lập công (trong mùa giải 2014). Chính sự chói sáng của Lee Nguyễn đã góp công lớn giúp đội bóng thành phố Boston có chức vô địch miền Đông 2014 và lọt vào chung kết tranh chức vô địch MLS Cup lần đầu tiên sau 7 năm. Ngoài ra, anh cũng lọt vào Top 3 cầu thủ cho giải “Cầu thủ giá trị nhất năm 2014” của giải Nhà nghề Mỹ. Đây rõ ràng là một điều không thể bàn cãi cho tài năng thực sự của cựu cầu thủ HAGL.

Trong khi đó, V-League từ bao năm nay dù đã có những biến chuyển nhưng cũng không quá rõ rệt. Vì thế việc Lee Nguyễn quay lại Việt Nam sẽ là một sai lầm cho chính bản thân cầu thủ này khi anh vẫn đang ở trong độ chín sự nghiệp và hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu thi đấu ở nhiều giải đấu lớn.

Chuyện hậu trường

Sau thời gian thi đấu tại Việt Nam trong màu áo 2 CLB HAGL và Bình Dương, Lee Nguyễn đã hiểu ra nhiều điều về môi trường bóng đá Việt Nam. Cựu tiền vệ của bầu Đức đã tiết lộ rằng nếu tiếp tục ở lại, anh sẽ có cuộc sống sung túc không ai bằng, có thừa tiền bạc và chân dài vây quanh. Tuy nhiên Lee Nguyễn lại chọn cách ra đi để phát triển năng lực thực sự của mình và đạt được những thành công như hiện tại. Chính bản thân cầu thủ này cũng nhận ra rằng Việt Nam chưa phải môi trường lý tưởng để phát triển tài năng. Do vậy chắc chắn Lee Nguyễn sẽ không trở lại V-League ở thời điểm này khi mà anh vẫn còn tương lai hứa hẹn phía trước và được nhiều đội bóng lớn mời gọi.

xem xo so mien nam truc tiep hôm nay

xem ket qua xsmb trực tiếp