Nhiều người mẫu bán dâm bị bắt giữ ở Trung Quốc

Tin xa hoi Trung quốc phá đường dây người mẫu bán dâm. Ngày 5.5 vừa qua, Viện kiểm sát Nhân dân Thâm Quyến (Trung Quốc) đã ra lệnh bắt giữ 5 người mẫu, diễn viên vì tội danh bán dâm. Cả 5 cô gái này đều tham gia vào một đường dây lớn, ước tính có tới 500 đối tượng tình nghi.

 Nhiều người mẫu bán dâm bị bắt giữ ở Trung Quốc - 1

Một đối tượng tình nghi trong đường dây bán dâm

Tìm hiểu kỹ hơn về những người bị bắt trên mạng, cảnh sát Thâm Quyến cho hay hầu hết những cô gái bị bắt và tình nghi đều cung cấp thông tin cá nhân với những thành tích cá nhân trong các cuộc thi người mẫu, hoa hậu.

Chẳng hạn một 9x họ Kiều khẳng định cô là người lai Trung Quốc, Hàn Quốc và Áo, từng học piano từ khi còn nhỏ và hiện đang là một diễn viên kiêm người mẫu. Tuy nhiên, theo những cập nhật từ truyền thông Trung Quốc, nhiều khả năng đây là những thông tin giả mạo để thu hút sự chú ý của các đại gia mua dâm. Trong số các cô gái bị tình nghi, cũng có người từng làm mẫu thật nhưng không mấy tên tuổi.

Những đối tượng này tham gia vào một nhóm chung, lấy danh nghĩa là những con người của làng giải trí Thâm Quyến và tung lên mạng loạt ảnh gợi cảm để “chào hàng”, thu hút sự chú ý của các đại gia mua dâm. Tinh vi hơn, đường dây mại dâm này còn hợp tác với một ê kip chụp ảnh nghệ thuật với các chiến lược quảng bá rõ ràng. Cơ quan chức năng Thâm Quyến vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

 Nhiều người mẫu bán dâm bị bắt giữ ở Trung Quốc - 2

 Nhiều người mẫu bán dâm bị bắt giữ ở Trung Quốc - 3

Rất nhiều cô gái cung cấp thông tin giả về lý lịch trong showbiz, cũng có người từng làm mẫu nhưng không mấy tên tuổi.