Nhiều khả năng, Công Phượng sẽ được HLV Nguyễn Hữu Thắng tung ra sân muộn

Có Công Phượng trên sân hay không, đội hình tuyển Việt Nam cũng đang hướng đến cách chơi bóng tự tin, cầm bóng nhiều, phối hợp ăn ý hơn để tìm cơ hội áp sát cầu môn như ông Thắng đã chỉ đạo nhiều học trò trong thời gian qua.

  • XSMB – Cập nhật thông tin kết quả xsmn mới nhất và nhanh chóng cho các bạn.

Tiếp Syria, HLV Nguyễn Hữu Thắng gặp nhiều thử thách trong việc tìm ra đội hình thích hợp nhất hiện tại của ĐT Việt Nam, trong đó có bài toán sử dụng Công Phượng như thế nào.

So với thời điểm tập trung đá vòng loại World Cup 2018 hồi cuối tháng 3, nhân sự của ĐT Việt Nam thời điểm này nhận được nhiều chú ý hơn khi có sự trở lại của Văn Quyết, đặc biệt là Công Phượng.

Lần trước, Công Phượng đang điều trị chấn thương nên không thể tập trung. Lần này Phượng đã bình phục, đã chơi bóng được ở CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản), dù anh mới chỉ được vào sân làm nóng 10 phút ở một trận đấu chính thức tại J-League 2 trong tháng 5 này.

Mới về nước được 2 ngày, Công Phượng gặp nhiều khó khăn hơn đồng đội khi có ít thời gian tập luyện, hòa nhập trong điều kiện thời tiết khá thất thường ở Hà Nội những ngày qua. Dư luận cũng đang chú ý Công Phượng rất nhiều khi người ta muốn xem anh có thể làm được gì, sau quãng thời gian “du học” ở Nhật (dù chỉ được đá dự bị).

Từ góc độ người cầm quân, HLV Nguyễn Hữu Thắng hẳn muốn chọn ra đội hình tốt nhất, không chỉ trận tiếp đối thủ mạnh Syria mà còn định hình được mục tiêu xa hơn ở AFF Cup cuối năm. Việc sử dụng Công Phượng hay không trong cuộc chạm trán tối nay, ông Thắng sẽ cân nhắc kỹ bởi HLV quê gốc Hà Tĩnh đã tuyên bố đội tuyển Việt Nam được xây dựng trên lối chơi tập thể, không bị phụ thuộc vào các cầu thủ trẻ từ lò đào tạo của nền bóng đá Việt Nam HAGL.

DaymoilaCongPhuongcuachungta

Nếu HLV Hữu Thắng muốn tận dụng sức trẻ nhiều hơn, có nhiều nhân tố mới như đã thể hiện ở các trận gặp Đài Loan (Trung Quốc), Iraq, thì Công Phượng (khi anh sung sức) sẽ là một quân bài quan trọng. Công Phượng sẽ phối hợp tốt với Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn khi họ có mặt trên sân, cách di chuyển, chọn vị trí của Phượng cũng sẽ giúp đồng đội có thêm những phương án tấn công hiệu quả hơn.

Theo bao bong da từ trận đấu này, HLV Hữu Thắng muốn sớm tìm ra bộ khung ưng ý nhất.

Còn một khi ông Thắng muốn xây dựng bộ khung chính là những cầu thủ nhiều kinh nghiệm, HLV trưởng ĐTVN sẽ tung Công Phượng vào sân khi thích hợp.

Trong 2 buổi tập vừa qua, trên sân người ta thấy Công Phượng (trông gầy hơn trước) chưa thực sự sung sức sau chuyến bay dài về nước. Có thể Phượng sẽ được ra sân ở hiệp 2, khi HLV Hữu Thắng cần một nhân tố mới có thể tạo đột phá trên sân và cũng để thử nghiệm Công Phượng lần đầu tiên có mặt trong đội hình tuyển Việt Nam dưới thời của ông Thắng.

Có Công Phượng trên sân hay không, đội hình tuyển Việt Nam cũng đang hướng đến cách chơi bóng tự tin, cầm bóng nhiều, phối hợp ăn ý hơn để tìm cơ hội áp sát cầu môn như ông Thắng đã chỉ đạo nhiều học trò trong thời gian qua.

Thêm một vấn đề, tuyến giữa của ĐTVN ngoài việc cầm bóng khá tốt như 2 trận đấu trước, các học trò ông Thắng sẽ phải chơi linh hoạt, hỗ trợ tốt cho nhau để đối phó với các cầu thủ Syria có thể lực, thể hình hơn hẳn. Với tiền vệ trung tâm Huy Hùng mới được bổ sung, người ta đang chờ xem anh sẽ hòa nhập thể nào với những vị trí đã nhận được sự tín nhiệm của ông Thắng.

Syria xác định cuộc thử sức với Việt Nam là một cữ dượt quan trọng với họ trước khi tham gia vòng loại tiếp theo của World Cup 2018. Với những cái tên như tiền vệ Malki Sabah, tiền đạo Ahmad Al Douni (đều đang chơi bóng ở nước ngoài), hay tiền đạo Abdul Fattah, đội khách thực sự là “thuốc thử” xứng tầm để các cầu thủ Việt Nam học hỏi.