Miura đang gửi lời thách thức Bầu Đức và dư luận

Dù HAGL đóng góp 9/25 cầu thủ trong đội hình của U23 Việt Nam, nhưng có vẻ như HLV Miura đang thách thức với bầu Đức và cả dư luận trong nước.

Sau khi HLV Miura quyết định mang tới 9 cầu thủ của HAGL trong danh sách 25 cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam lên đường đi Qatar chuẩn bị cho VCK U23 châu Á. Giới chuyên môn và fan hâm mộ đã kỳ vọng vị chiến lược gia người Nhật sẽ thay đổi tư duy và cách dùng người tại giải đấu này.

Không ít người đã hy vọng HLV Miura sẽ lấy lực lượng của HAGL làm nòng cốt của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á khi góp mặt trong danh sách đôi tuyển lần này có những gương mặt nổi bật như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Đông Triều… Tuy nhiên, trong hai trận đấu giao hữu của U23 Việt Nam trên đất Qatar với U23 Yemen và U23 Nhật Bản vào ngày 4 và 7/1 vừa qua, HLV Miura tiếp tục khiến bầu Đức và các fan hâm mộ Việt Nam thêm thất vọng.

U23 Viet Nam HLV Miura dang thach thuc bau Duc va du luan hinh anh

Theo đó, ở hai trận đấu giao hữu này, HLV Miura đã xé lẻ các cầu thủ của HAGL trong những phương án thử nghiệm của mình. Và cũng chưa một lần những cầu thủ nổi bật của đội bóng phố Núi như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Đông Triều… có thể thi đấu cùng nhau trong một đội hình.

Trong trận giao hữu giữa U23 Việt Nam với U23 Nhật Bản tối 7/1, có tới 8/9 cầu thủ của HAGL được HLV Miura tung vào sân. Cầu thủ duy nhất không được vị chiến lược gia người Nhật sử dụng ở trận đấu này là Văn Toàn do chưa hoàn toàn bình phục chấn thương gặp phải ở trận đấu với U23 Yemen diễn ra tối 4/1.

Ở đội hình xuất phát của U23 Việt Nam trước U23 Nhật Bản, HLV Miura trao cơ hội cho Đông Triều, Xuân Trường, Hồng Duy và Công Phượng. Đến hiệp hai, lần lượt Văn Tiến, Đức Lương, Văn Thanh và Tuấn Anh được vị chiến lược gia người Nhật sử dụng.

Trước đó, trong trận đấu giao hữu của U23 Việt Nam với U23 Yemen tối ngày 4/1, HLV Miura cũng xé lẻ các cầu thủ của HAGL trong đội hình thi đấu. Ở đội hình xuất phát của U23 Việt Nam trận đấu này, nhóm cầu thủ HAGL chỉ có Văn Toàn, Đông Triều và Công Phượng. 6 cầu thủ còn lại của đội bóng phố Núi lần lượt được tung vào sân từ băng ghế dự bị.

Bên cạnh việc xé lẻ nhóm cầu thủ HAGL trong đội hình U23 Việt Nam. Trong cả hai trận đấu của U23 Việt Nam trên đất Qatar, dù tiến hành rất nhiều thử nghiệm nhưng HLV Miura chưa một lần sử dụng cặp tiền vệ trung tâm Tuấn Anh – Xuân Trường. Điều này cho thấy sự bảo thủ, cố chấp lớn của ông thầy người Nhật.

Dù đánh giá cao Tuấn Anh, khẳng định sẵn sàng chờ tiền vệ người Thái Bình cho đến khi chốt danh sách đội hình U23 Việt Nam. Điều này cho thấy HLV Miura đã phải công nhận Tuấn Anh là mẫu tiền vệ toàn diện hiếm hoi mà bóng đá Việt Nam đang may mắn sở hữu. Nhưng với những thử nghiệm của vị chiến lược gia người Nhật thời gian qua, chính HLV Miura đang khiến các học trò, fan hâm mộ trong nước thất vọng khi không một lần thử nghiệm cặp tiền vệ trung tâm được chờ đợi này khi mà ông có cơ hội thực hiện nó.

  • Cập nhật kết quả livescore các trận ngoại hạng Anh mùa giải 2015 -2016

Trước đó, dù U23 Việt Nam đã có 4 trận đấu giao hữu khác nhau ở Việt Nam nhưng chưa một lần vị chiến lược gia người Nhật có đầy đủ lực lượng bởi nạn chấn thương hoành hành. Trong thời gian tập luyện ở trong nước, có thời điểm nạn chấn thương khiến HLV Miura mất tới 1/3 đội hình. Do đó, các fan hâm mộ và giới chuyên môn đã kỳ vọng vị chiến lược gia người Nhật sẽ thay đổi tư duy khi có trong tay 25 cầu thủ khỏe mạnh trong thời gian tại Qatar.

Sự cố chấp của HLV Miura đang bị một bộ phận fan hâm mộ trong nước đánh giá là một sự thách thức với bầu Đức và dư luận.