MC Steve Harvey: ‘Tôi có lỗi với Hoa hậu Colombia’

MC 58 tuổi kể rằng ông đã đọc một nửa thông tin ở máy nhắc lời, nửa còn lại từ tờ giấy cầm trên tay, khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn.

Steve Harvey lần đầu lên tiếng sau sai lầm đêm chung kết.
Steve Harvey lần đầu lên tiếng sau sai lầm đêm chung kết.

Sau hơn 10 ngày diễn ra đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015, MC Steve Harvey quyết định lên tiếng về sai lầm của mình khi công bố nhầm Hoa hậu Colombia – Ariadna Gutierrez – là người chiến thắng thay vì gọi tên Pia Wurtzbach – đại diện Philippines.

>> xem xo so mien nam truc tiep hôm nay

Trong chương trình radio Steve Harvey Morning Show đầu tiên của năm mới, MC chia sẻ với thính giả của mình về những gì diễn ra trên và sau sân khấu, khiến ông nhầm Á hậu 1 là Hoa hậu.

Steve Harvey kể rằng theo lịch, ông không phải tham gia buổi họp báo sau đêm chung kết nhưng vì sự việc, ông quyết định đến đó để nói lời xin lỗi.

MC kỳ cựu nhớ lại giây phút công bố người chiến thắng, không ai biết kết quả cuối cùng trừ ban tổ chức, giám khảo và Steve Harvey. Trên máy nhắc lời cũng không hiển thị tên người chiến thắng vì cả Hoa hậu Philippines và Colombia đều đang đứng đối diện với chiếc máy ấy. Steve Harvey đọc nửa thông tin theo máy nhắc lời: “Hoa hậu hoàn vũ 2015 là…”, nửa còn lại đọc theo tờ giấy ông cầm trên tay. Tuy nhiên, thay vì đọc tên Hoa hậu Philippines, ông lại gọi tên người đẹp Colombia.

Những thí sinh có mặt trên sân khấu bắt đầu phát hiện ra sai sót khi máy nhắc lời tiếp tục hiển thị dòng chữ: “Hoa hậu Philippines, hãy bước những bước đầu tiên với tư cách Hoa hậu Hoàn vũ 2015”.

steve-harvey-cam-thay-co-loi-voi-hoa-hau-colombia-1
Tờ giấy ghi kết quả cuối cùng.

>> xem ket qua xo so trực tiếp

“Khi tôi bước vào trong cánh gà, mọi thứ náo loạn lên. Tất cả những gì tôi nghe thấy mọi người nói là ‘Nhầm tên rồi’. Tôi nghĩ mình phải sửa sai và cũng nghe một giọng nói bên tai: ‘Chúng ta phải làm gì đó! Chúng ta phải làm gì đó!'”, MC 58 tuổi kể lại khoảnh khắc ông phát hiện ra sai lầm của mình.

Steve Harvey cảm nhận được nỗi buồn, sự đau khổ của Hoa hậu Colombia khi ông quyết định bước ra sân khấu sửa sai: “Khi làm việc đó, tôi cảm thấy thật kinh khủng với Hoa hậu Colombia. Cô ấy là người duy nhất tôi không có cơ hội được nói chuyện. Tôi đã gặp Hoa hậu Philippines, đã chia sẻ với mọi người ở hậu trường. Tôi và đạo diễn chương trình thậm chí có cuộc đối thoại rất dài. Nhưng tôi không thể tiếp cận và nói chuyện với Hoa hậu Colombia. Sau đó tôi đã cố gắng liên lạc nhưng cô ấy không hề trả lời”, Steve Harvey kể trong chương trình radio.

steve-harvey-cam-thay-co-loi-voi-hoa-hau-colombia-2
MC Steve Harvey cảm thấy có lỗi nhất với Hoa hậu Colombia.

MC 58 tuổi cảm thấy hối tiếc với những gì xảy ra, và thấy có lỗi nhiều với Hoa hậu Colombia. Ông nói rằng đã cố gắng hết sức để sửa sai và khắc phục sự cố. “Tôi không thấy tiếc cho tôi, không tiếc cho ban tổ chức bởi cuộc thi hoa hậu giờ đây đã được chú ý hơn bao giờ hết. Tôi chỉ cảm thấy có lỗi và cảm thông với Hoa hậu Colombia”, Steve Harvey kết lại.

Sau nhầm lẫn của Steve Harvey, Hoa hậu Colombia cho rằng sự việc làm bẽ mặt cô cũng như quê hương Colombia. Trong khi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 khẳng định mọi thứ khiến các cơ hội đến với Ariadna Gutierrez nhiều hơn.

>> xem xo so kien giang trực tiếp