Mất Ghoulam, Napoli liệt cánh

Sự vắng mặt của Faouzi Ghoulam đang khiến Napoli khốn khổ. Napoli đã không thể ghi bàn trong 2 trận gần nhất tại Serie A, hệ thống tấn công từng được tung hô là hoàn hảo của HLV Maurizio Sarri đã bị tê liệt vì sự thiếu vắng của hậu vệ người Algeria.

Tin bong da – Callejon, mũi khoan mạnh nhất của Napoli bên cánh phải là người hứng chịu hậu quả lớn nhất từ chấn thương của Ghoulam. Trong cách tấn công của Napoli, Callejon thường được kết thúc những đường tấn công từ bên cánh đối diện. Đó thường những đường chuyền ra phía sau hàng phòng ngự của Insigne, hoặc đón bóng bật ra để dứt điểm cận thành. Song việc Ghoulam dính chấn thương và Napoli chuyển hướng sang tấn công bên cánh phải đã khiến bài tấn công này phá sản. Bởi ở cánh đối diện, Hysaj không sở hữu khả năng tấn công đáng sợ như Ghoulam.
Mất Ghoulam, Napoli liệt cánh
Để thế chỗ Ghoulam, HLV Sarri ưu tiên sử dụng Mario Rui. Về mặt lối chơi, Sarri quyết định chuyển hướng tấn công từ cánh trái sang cánh phải, nơi có mặt của Elseid Hysaj và Jose Callejon. Kết quả là hai trận gần nhất gặp Juventus và Fiorentina, Napoli đều “tịt ngòi”. Tại Champions League, Napoli thua Feyenoord ở lượt trận cuối cùng và đành ngậm ngùi xuống Europa League.
HLV Sarri hẳn rất muốn thay đổi để Napoli tìm lại hình ảnh hủy diệt hồi đầu mùa, nhưng ông rõ ràng là không đủ nhân lực để làm điều đó.
Đó là lý do mà 10 trận gần nhất, Callejon chỉ có nổi 1 bàn, và Napoli sau khởi đầu như mơ đã khựng lại tờ kq bong da cập nhật. Napoli cực mạnh nếu có đủ người để triển khai thứ bóng đá đỉnh cao của họ. Nhưng chỉ cần vắng một vài mắt xích quan trọng, Napoli lập tức lao đao. Có một khoảng cách quá lớn giữa đội hình chính và dự bị tại đội chủ sân San Paolo. Như vị trí của Callejon, Napoli chỉ có một mình tân binh Adam Ounas để thay thế.