Manucian là gì? Những điều cần biết về fan hâm mộ MU

Manucian là gì? Cùng tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của thuật ngữ Manucian và vai trò của một Manucian là như thế nào thông qua bài viết sau đây tại chuyên mục bóng đá quốc tế nhé!

1. Manucian là gì

Cũng giống như những câu lạc bộ nổi tiếng khác trên thế giới, Manucian chính là tên gọi dành cho những người hâm mộ vô cùng tâm huyết và trung thành với câu lạc bộ bóng đá Manchester United của Anh. Bởi đội bóng này là một câu lạc bộ nổi tiếng và sở hữu lượng fan hùng hậu trên thế giới. Hơn nữa, câu lạc bộ này luôn nằm trong bảng xếp hạng giá trị thương hiệu của những CLB bóng đá của tạp chí danh tiếng hàng đầu thế giới, thậm chí là chưa lần nào MU bị rớt khỏi ngôi vị đầu bảng.

Ngoài ra, trên thực tế có rất nhiều lời giải thích xung quanh tên gọi này, có nhiều người cho rằng việc gọi các fan Manchester United là Manucian là điều không có cơ sở. Đơn giản đó chỉ là tên gọi tự phát do một số nhóm cổ động viên quá hâm mộ tự gọi mình với cái tên gọi như vậy. Thế nhưng đối với những người hâm mộ thì họ không quan trọng tên gọi điều chủ yếu là trong tim họ luôn có đội bóng Manchester United và luôn cổ vũ, hâm mộ cho đội tuyển này.

Mặt khác, theo số liệu thống kê của các nhà nghiên cứu cho thấy M.U hiện đang có tới 659 triệu fan ở khắp thế giới, trong đó chiếm gần một nửa là số CĐV ở khu vực châu Á (chừng 325 triệu). Trong số này, ở Việt Nam được ước lượng có đến 26 triệu người hâm mộ M.U. Còn lại khoảng 173 triệu CĐV ở khu vực Trung Đông và châu Phi, 90 triệu ở châu Âu và 71 triệu ở châu Mỹ.

Manucian là gì? Những điều cần biết về fan hâm mộ MU
Manucian là gì? Những điều cần biết về fan hâm mộ MU

Nếu cũng là một Manucian, bạn chắc hẳn sẽ chẳng thể nào bỏ qua được những trận cầu hấp dẫn của đội bóng Quỷ đỏ vì vậy đừng quên xem thêm lich bong da hom nay nhé!

2. Nguồn gốc của thuật ngữ Manucian

Thuật ngữ Manucian bắt nguồn từ những người hâm mộ MU sinh sống ở thành phố Manchester. Họ thành lập club hâm mộ MU và nhận mình là Manucian. Kể từ đó, cái tên Manucian đã bắt đấu xuất hiện và lan rộng trên toàn thế giới. Dù là ai, bao nhiêu tuổi, nam hay nữ, chỉ cần yêu mến MU và dành cho đội bóng này tình yêu bất tận thì đều được dọi là Manucian. Hơn hết, Manucian không chỉ là một cái tên gọi mà còn thể hiện một về ý nghĩa vô cùng lớn lao. Đó là sự gắn kết, tình yêu người hâm mộ cùng với đội bóng vượt qua danh giới và mọi giới hạn. Sự gắn kết, đồng hành, chia sẻ niềm vui của chiến thắng hay là nỗi buồn của thất bại.

3. Vì sao sao Fan MU được gọi là Manucian

Manchester United là một đội bóng có lượng fan lớn nhất trên khắp thế giới từ châu Âu đến châu Á. Manucian là cái tên chỉ fan hâm mộ của đội bóng này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết được ý nghĩa vì sao lại có cái tên này.

Cái tên này có ý nghĩa rất lớn, nó ám chỉ những người dân sống tại thành phố Manchester, người dân ở đây sẽ được gọi là Manucian . Từ đó, các cổ động viên, người hâm mộ đội bóng đã lấy tên gọi này làm biệt danh cho mình.

Từ đó bạn có thể biết được ý nghĩa cũng như vì sao người ta lại gọi fan của MU là Manucian. Đối với những người hâm mộ thì thành phố Manchester giống như là quê hương thứ hai của họ vậy.

4. Vai trò của Manucian

Giai đoạn Sir Alex chứng kiến sự bùng nổ của các cổ động viên MU quốc tế, khi mà trong giai đoạn này CLB đã dành được rất nhiều danh hiệu như 20 lần vô địch giải Ngoại hạng Anh, 2 lần vô địch Châu Âu, cùng với vô số các danh hiệu lớn nhỏ. Nhưng giai đoạn hậu kỷ nguyên Sir Alex, CLB đã chứng kiến sự thiếu ổn định và tụt dốc về phong độ nhưng thương hiệu Manchester United vẫn còn rất lớn mạnh, điều đó cho thấy được  sự hâm mộ cuồng nhiệt, trung thành của các Manucian. Họ vẫn sẽ gắn bó với CLB bất chấp kết quả có như thế nào, họ vẫn sẽ cổ vũ tiếp sức mạnh cho đội bóng dù ở bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào.

Cho dù câu lạc bộ ở vị trí cao nhất hay là trên đà tụt dốc về phong độ thì những cổ động viên Manucian nhiệt thành vẫn sẽ luôn sẵn sàng ở bên để cổ vũ tinh thần, và vực dậy vị thế vốn có của đội bóng giàu thành tích bậc nhất nước Anh.

Bên cạnh đó, Đức cũng là đất nước có nền bóng đá vô cùng phát triển, chính vì vậy thông tin về kết quả bóng đá Đức vô cùng được NHM quan tâm.

Qua bài viết này của chúng tôi hy vọng bạn đọc đã hiểu được Manucian là gì. Bên cạnh đó, hy vọng bài viết đã mang đến thêm nhiều thông tin về CLB Manchester United và fan hâm mộ MU.